Pháp luật

Xử phạt đối tượng phá rừng trên núi Giăng Màn

08:22, 09/06/2023
Hạt Kiểm lâm huyện Thanh Chương vừa ra quyết định xử phạt đối tượng phá rừng trên núi Giăng Màn số tiền 7,5 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính.

Theo đó, Hạt Kiểm lâm huyện Thanh Chương đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với đối tượng Hoàng Văn Việt (SN 1974), trú tại thôn 3, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, vì đã có hành vi khai thác trái pháp luật trong rừng sản xuất.

Các loại gỗ bị đối tượng Hoàng Văn Việt khai thác trái phép là loại gỗ tròn thông thường, nhóm VI, VII, VIII, thuộc gỗ rừng tự nhiên, tại các lô 28, 31, thửa 170, khoảnh 5, tiểu khu 1008, tờ bản đồ số 2, xã Thanh Hà.

Hiện trường khu vực rừng bị phá
Hiện trường khu vực rừng bị phá

Trước đó, vào ngày 18/4/2023, sau khi nhận được tin báo, tổ công tác của Trạm Kiểm lâm địa bàn Thanh Thủy thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Thanh Chương đã phối hợp với UBND xã Thanh Hà kiểm tra và phát hiện vụ phá rừng trên khu vực núi Đô, núi Giăng Màn, thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Thanh Hà và xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương.

Sau khi phát hiện sự việc, từ những dấu vết còn sót lại tại hiện trường, lực lượng chức năng đã triệu tập đối tượng Hoàng Văn Việt. Tuy nhiên, Việt chỉ khai nhận mình chặt 7 cây gỗ, cắt được 13 khúc. Trong khi đó, tại hiện trường của vụ phá rừng, lực lượng chức năng đã phát hiện có 30 khúc gỗ tròn các loại (chủ yếu là nhóm VI đến nhóm VIII).

Ngoài ra, tại khu vực xung quanh lô 42, thửa 201 nói trên còn phát hiện 29 cây gỗ có đường kính từ 28-36 cm bị cắt sát gốc.

Đối với Hoàng Văn Việt, ngoài việc bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng, đối tượng này còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện