Pháp luật

Lấy ma tuý từ nước ngoài về bán để trả nợ, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

12:40, 15/09/2023
Hoà khai vì áp lực nợ nần nên đã lấy ma tuý từ Lào về Việt Nam bán. Khi đang giao hàng cho khách, người đàn ông này bị công an bắt giữ.

Ngày 14/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Hòa, SN 1982, trú thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên toà, Trần Văn Hoà thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Tại phiên toà, Trần Văn Hoà thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, đầu năm 2023, người đàn ông này làm công trình xây dựng nhà ở tại Lào thì quen biết Vừ (Không rõ lai lịch). Được Vừ gợi ý có ma túy bán nên Hòa đã liên lạc với Sơn và Học (quen biết từ mối quan hệ xã hội) đặt vấn đề bán hồng phiến cho hai người này.

Sáng 9/2, Sơn gọi điện đặt mua của Hòa 10 gói hồng phiến (giá 70 triệu đồng), Học đặt mua 5 gói hồng phiến (giá 15 triệu đồng). Để có tiền mua ma túy, ngày 12/2, Hòa về Việt Nam và yêu cầu hai vị khách chuyển tiền trước. Do đó, hai khách mua ma túy đã đồng ý chuyển 25 triệu đồng cho Hòa.

Nhận được tiền, Hòa cầm theo số tiền đó ngược sang Lào để mua 15 gói ma túy (giá 25 triệu đồng). Để tránh công an phát hiện, Hòa không nhận ma túy ngay mà yêu cầu bên bán đưa đến một cây xăng ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Chiều cùng ngày, theo chỉ dẫn của người Lào, Hòa đến vị trí gần cây xăng lấy hàng và báo khách nhận hàng.

Tối 14/2,sau cuộc giao dịch 5 gói hồng phiến ở Cầu Rộ (huyện Thanh Chương) thành công, Hòa đến cánh đồng ngô ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương để giao “hàng” cho khách còn lại thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Bị cáo Hòa biện minh cho hành vi phạm tội của mình là vì áp lực nợ nần. Bị cáo thể hiện sự ăn năn hối lỗi, nhiều lần bật khóc tại tòa.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Hòa 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện