Pháp luật

Truy tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty CP gạch ngói Sông Lam

10:39, 29/11/2023

Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần gạch ngói Sông Lam.

Ngày 29/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuấn (sinh năm 1970), trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành và Hồ Đình Tùng (sinh năm 1979), trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Hồ Đình Tùng
Đối tượng Hồ Đình Tùng

Theo đó, từ năm 2012, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam có địa chỉ xóm 10, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã ngừng hoạt động và tất cả các tài sản trong khuôn viên công ty, Công ty Cổ phần Gạch ngói Sông Lam đã thế chấp để vay vốn tín dụng tại ngân hàng. Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ của mình, Đào Văn Tuấn (Chủ tịch hội đồng quản trị) và Hồ Đình Tùng (Giám đốc Công ty Cổ phần gạch ngói Sông Lam) vẫn ký kết các hợp đồng kinh tế với các công ty trong và ngoài tỉnh Nghệ An để bán các tài sản này, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế.

Cơ quan Công an làm viêc với Đào Văn Tuấn
Cơ quan Công an làm viêc với Đào Văn Tuấn

Tại Nghệ An, bước đầu cơ quan Công an chứng minh với thủ đoạn như trên, 2 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một bị hại với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo truy tìm bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, nhanh chóng liên hệ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để được phối hợp giải quyết.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện