Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Ngăn chặn 7 người Trung Quốc vượt biên trái phép trên xe ô tô dừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An

11:16, 26/02/2021
7 người Trung Quốc vượt biên trái phép đi trên xe khách 45 chỗ  đã bị các lực lượng chức năng huyện Hưng Nguyên phát hiện. Tất cả số người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định của pháp luật.

Hưng Nguyên: Phát hiện 7 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

 

Ảnh: Hà Huệ - Kiều Hoa
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng khu vực cách ly nhóm người trên xe khách.
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng khu vực cách ly nhóm người trên xe khách.

Vào khoảng 21h30 ngày 25/02/2021, tổ công tác Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện xe khách 20B-02215 đang chạy trên Quốc lộ 1A tránh Vinh thuộc ngã tư Cầu Mưng khối 3, thị trấn Hưng Nguyên nên tiến hành dừng xe kiểm tra. Theo đó, xe mang BKS: 20B - 022.15, chủ xe là Nguyễn Tuấn Đạt, trú tại thị trấn Hồng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào Nam. Trên xe có một nhóm người Trung Quốc nghi ngờ là vượt biên sang Campuchia.

Chuẩn bị khử khuẩn tại khu vực cách ly. Ảnh: Hà Huệ - Kiều Hoa

Qua kiểm tra, trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã lấy 14 mẫu xét nghiệm gồm 7 người Trung Quốc và 7 hành khách Việt Nam liền kề; Đồng thời, phun khử khuẩn xe khách và khu vực cách ly, lấy lời khai y tế tất cả hành khách.

Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng. Ảnh: Hà Huệ - Kiều Hoa
Các đối tượng nhập cảnh trái phép. Ảnh: Hà Huệ - Kiều Hoa

Sáng 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có thông báo kết quả 14 mẫu xét nghiệm là âm tính với COVID-19. Sau khi tiến hành xong các thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung đối với 7 người Trung Quốc và cho phép xe khách tiếp tục hành trình./.

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm