An ninh

Đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf khi tỉnh giãn cách xã hội

15:23, 05/08/2021
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã họp và thống nhất trước hết là tạm đình chỉ công tác của Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng trong thời hạn 30 ngày.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: internet
Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: internet

Về sai phạm của ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đi chơi gofl trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch, địa phương cũng đang dồn sức dập dịch là vi phạm quy định về phòng chống dịch. Sáng nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp và quyết định tạm dừng công việc của ông Dũng, Giám đốc Sở Du lịch 30 ngày.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định khẳng định tỉnh sẽ xử lý nghiêm: "Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp và thống nhất trước hết là tạm đình chỉ công tác của Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng trong thời hạn 30 ngày. Trên cơ sở đó, khi hết thời hạn cách ly sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý theo quy định. Vi phạm ở mức độ nào thì xử lý ở mức độ đó. Các cơ quan chức năng sẽ xét đề xuất xử lý theo quy định, tỉnh không bao che, bao biện. Anh Thành thuộc biên chế Tổng cục thuế người ta cũng đã tạm đình chỉ rồi. Quan điểm của tỉnh không bao che, không nương nhẹ việc này", ông Dũng khẳng định.

Cũng trong sáng nay (5/8), ông Nguyễn Đẩu, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định xác nhận, Tổng cục Thuế đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét, kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, như tin đã đưa, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định truy vết 4 trường hợp tiếp xúc với 1 ca F0 là nhân viên phục vụ tại sân golf trên địa bàn thành phố. Qua đó, phát hiện ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Hữu Lộc, kinh doanh khoáng sản titan; ông Lê Văn Thảo, nhân viên Công ty Cổ phần Phú Tài. 4 người này đi chơi golf từ ngày 31/7 đến 1/8. Tại đây, họ tiếp xúc gần với nhân viên sân golf là chị Q. Chị này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8. Hiện 4 người này có kết quả âm tính và đang được cách ly tại nhà.

Điều đáng nói, trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu tạm dừng hoạt động quán ăn uống vỉa hè, hoạt động văn hóa thể thao, giải trí tại các điểm công cộng kể từ 0h ngày 1/6. Đặc biệt, từ 6 giờ ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Bắt đầu từ 1/6 là UBND tỉnh có văn bản hạn chế, tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao tại nơi công cộng. Bắt đầu từ 6  giờ ngày 1/8 là thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Định. Bây giờ trước mắt chỉ đạo UBND xã Nhơn Lý địa bàn sân golf tăng cường kiểm tra. Qua đây cũng có bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý".

Trong 2 cán bộ lãnh đạo cấp sở, ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục Trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định từng bị kỷ luật cảnh cáo. Tháng 10/2019, ông Nguyễn Công Thành bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng Cục Thuế xuống làm Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định hiện nay.

Trong thời gian ông Thành làm Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, ngành thuế của tỉnh này xảy ra nhiều vụ lùm xùm, liên quan các nhân viên Cục thuế. Năm 2019, ông Nguyễn Công Thành bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Nguyễn Công Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật. Những vi phạm của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, Cục Thuế và Đảng ủy Cục Thuế tỉnh đến mức phải xử lý kỷ luật./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện