Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thêm một ổ nhóm cá độ bóng đá giải đấu EURO 2020 bị triệt phá

10:16, 20/07/2021
Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Đô Lương phát hiện một đường dây hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi, sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ Trần Duy Mạnh.
Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ Trần Duy Mạnh.

Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Trần Duy Mạnh (SN 1996), trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án, cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021.

Đến 16 giờ 30 ngày 12/7/2021, Ban chuyên án đã huy động 20 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 điện thoại di động.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bị bắt giữ.

Ngay sau đó, 7 đối tượng khác đều trú tại huyện Đô Lương nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị Công an huyện Đô Lương đồng loạt bắt giữ, gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991), Nguyễn Văn Hành (SN 1991), Nguyễn Văn Hà (SN 1993), Nguyễn Văn Huynh (SN 1989), Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn và Hoàng Văn Dũng (SN 1993), trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Quá trình điều tra, khai thác dữ liệu điện tử, Công an huyện Đô Lương xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt, Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 12, tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản zalo đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận phần trăm hoa hồng. Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, Mạnh thanh toán tiền cho các con bạc bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, quá trình phạm tội chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, mọi giao dịch đều thực hiện qua không gian mạng.

Đức Vũ

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm