TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Kiểm tra việc quản lý đất Quốc phòng tại Nghệ An

17:11, 05/12/2018

Chiều nay (5/12), Đoàn công tác Cục Doanh trại, Tổng cục Hậu cần Bộ Quôc phòng do Đại tá Đào Xuân Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Doanh trại là trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và các đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh.

 

Làm việc với đoàn, có Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Trần Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế ở một số đơn vị trên địa bàn và nghe các đơn vị báo cáo kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình sử dụng đất quốc phòng, các kiến nghị về công tác này, phương hướng khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm trong thời gian tới.

Kiểm tra việc sử dụng đất quốc phòng tại Thị xã Thái Hoà.
Kiểm tra việc sử dụng đất quốc phòng tại Thị xã Thái Hoà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó cục trưởng Cục Doanh trại, Tổng cục Hậu cần Bộ Quôc phòng đã yêu cầu các cơ quan đơn vị quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ: “Về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai” và kế hoạch kiểm tra đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phê duyệt.

Đại tá Trần Văn Hùng Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trong thời gian tới, các đơn vị cần chú trọng quản lý chặt chẽ, tăng cường tuần tra, giám sát các mốc giới và sử dụng đất quốc phòng đúng quy định, có hiệu quả; hoàn thiện các thủ tục pháp lý đề nghị địa phương cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

Trọng Kiên