Quốc phòng

Khám tuyển nữ dân quân tham gia diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

12:52, 09/07/2024
Sáng 9/7, Hội đồng khám sức khỏe Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức khám tuyển nữ dân quân tham gia Diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Các nữ dân quân tiến hành viết phiếu đăng ký khám tuyển tham gia diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhằm tuyển chọn lực lượng nữ Dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân nghiêm túc, chặt chẽ, chất lượng, bảo đảm đủ quân số và đúng theo tiêu chuẩn quy định. 

 Các nữ dân quân đăng ký khám tuyển.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương điều động lực lượng: Tuyển chọn lực lượng có lai lịch chính trị rõ ràng, trong sạch; phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, có sức khỏe tốt, quân dung tươi tỉnh, thân hình cân đối, không có dị tật, không có bệnh truyền nhiễm; không có cố tật trong thực hành động tác Điều lệnh đội ngủ; 

Thực hành khám lâm sàng chuyên khoa tai mũi họng.

Đội tuổi dưới 35 tuổi, chiều cao từ 1m60 đến 1m70; không mang thai; nếu có con nhỏ, con phải lớn hơn 36 tháng tuổi; có cam kết không mang thai trong thời gian tham gia diễu binh, diễu hành. Sau khi lựa chọn, khám sức khỏe và chốt danh sách có lực lượng chính thức và dự phòng, các đơn vị hoàn thiện đầy đủ hồ sơ lý lịch chính trị kèm theo quyết định kết nạp Dân quân tự vệ và các thủ tục liên quan đối với từng nữ Dân quân tự vệ bảo đảm đúng theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân khu và Bộ Quốc phòng đề ra.

Kiểm tra cân nặng và chiều cao cho các nữ dân quân tham gia đăng ký khám tuyển.
 Tiến hành khám cân lâm sàng cho các nữ dân quân tham gia đăng ký khám tuyển.

Tại buổi kiểm tra các nữ dân quân đã được Hội đồng khám sức khỏe Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng, kiểm tra các di tật theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Trọng Kiên

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện