TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phổi của phi công người Anh (Bệnh nhân 91) chỉ còn 10% hoạt động

07:53, 14/05/2020
Bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có tiên lượng xấu. Hai phổi của bệnh nhân này chỉ còn 10% hoạt động.

Sở Y tế TPHCM cho biết, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tiếp tục có tiên lượng xấu. Hai phổi của bệnh nhân này đã xơ hoá, đông đặc, chỉ còn 10% hoạt động.

Hiện tại, bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định. Bệnh viện có dùng thuốc vận mạch liều thấp và đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, bệnh nhân phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (tim phổi nhân tạo).

Bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Trước đó, vào chiều 12/5, Bộ Y tế tiếp tục hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện lớn trong cả nước. Sau khi xem xét tình hình, các chuyên gia có chỉ định ghép phổi cho bệnh nhân 91- phi công người Anh. Tuy nhiên, trước khi ghép, bệnh viện phải có sự chuẩn bị tốt nhất, đó là bệnh nhân đã hoàn toàn sạch virus SARS-CoV-2, điều trị nhiễm trùng tích cực. Khi được khẳng định sạch virus, bệnh nhân sẽ chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để chuẩn bị ghép phổi.

Bên cạnh bệnh nhân 91, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cũng đang điều trị cho bệnh nhân 287 từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu chuyển đến vào chiều 10/5 theo chỉ đạo của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) để cách ly điều trị do viêm phổi, suy hô hấp. Đây là 1 trong 17 bệnh nhân từ châu Âu về nước bằng chuyến bay bảo hộ công dân vào ngày 3/5 và được cách ly ngay. 16 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Hiện bệnh nhân 287 tỉnh táo, tự sinh hoạt bình thường, còn ho, không sốt, mạch và huyết áp bình thường, tiếp tục thở O xy mũi. Tuy nhiên, kết quả XQ phổi của bệnh nhân cho thấy có tổn thương tăng hơn so với phim trước, xét nghiệm SARS-Cov-2 vào ngày 12/5 vẫn có kết quả dương tính./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm