TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Huy động tối đa nguồn lực cứu chữa người bệnh COVID-19

18:18, 25/07/2020
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, ngay sau phiên hội chẩn cho bệnh nhân COVID-19 thứ 416, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới Đà Nẵng làm việc với các bệnh viện về công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng được giao nhiệm vụ huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và các người bệnh khác trong Bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo và khuyến cáo cán bộ y tế điều trị cho người bệnh không rời khỏi Bệnh viện, bố trí khu nghỉ, làm việc phù hợp tại bệnh viện.

Ngay khi phát hiện ca dương tính với COVID-19, Bệnh viện C Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly. Cụ thể, Bệnh viện C Đà Nẵng không tiếp nhận người bệnh mới nhập viện điều trị, tạm thời chưa cho xuất viện trong vòng 14 ngày đối với toàn bộ người bệnh đang điều trị bệnh viện, kể cả các ca bệnh nặng có nguy cơ tử vong xin về. Trường hợp người bệnh nặng tử vong tại Bệnh viện sẽ được xử lý theo quy định trong điều kiện có dịch.

Trong ngày 24/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử đoàn chuyên gia, bác sỹ của khoa Hồi sức Cấp cứu đã có kinh nghiệm điều trị người bệnh COVID-19 hỗ trợ Bệnh viện Thành phố Đà Nẵng cứu chữa ca bệnh, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong. Đội phản ứng nhanh đã tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO) để điều trị cho bệnh nhân 416.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh được giao chỉ đạo chung và hội chẩn liên viện để điều trị người bệnh COVID-19; chỉ đạo công tác cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng; đảm bảo khoanh vùng, cách ly và dập dịch kịp thời; đôn đốc, chỉ đạo các Bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định về khám chữa bệnh trong điều kiện có dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.


Ngoài ra, Sở Y tế TP Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của thành phố xác định và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có tiếp xúc gần với ca dương tính và toàn bộ nhân viên, người bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng; thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đề nghị những người đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng trong thời gian ca bệnh nghi ngờ có mặt tại Bệnh viện, chủ động khai báo với cơ quan y tế để được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm kịp thời.

Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đề nghị UBND TP Đà Nẵng tạo điều kiện thực hiện cách ly khu dân cư theo quy định, tương tự như các khu dân cư đã có ca nhiễm trước đây (Hạ Lôi, Sơn Lôi…) và rà soát các đối tượng tạm trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch...

 

 

Theo Báo Tin tức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm