Y tế

Gắp thành công vỏ con ốc trong dạ dày bé trai 8 tuổi

17:40, 14/09/2020
Chiều 14/09, phòng khám đa khoa Đoàn Kết (Quỳ Hợp) cho biết các bác sĩ của phòng khám vừa gắp thành công một vỏ con ốc ra khỏi dạ dày bé trai 8 tuổi.

Sáng 14/9 các bác sỹ phòng khám đa khoa Đoàn kết đã tiếp nhận ca bệnh bé trai Phạm Uy Long - 8 tuổi, không may nuốt phải dị vật.

Hình ảnh chụp xquang có vỏ ốc trong dạ dày bé 8 tuổi ở xã Châu Bình (Quỳ Châu).

Trước đó, trong lúc ăn ốc cùng gia đình vào tối 13/9, không may cháu Phạm Uy Long 8 tuổi ở xã Châu Bình (Quỳ Châu) nuốt cả con ốc vào miệng. Qua thăm khám, siêu âm và chụp xquang, bác sỹ phòng khám phát hiện dị vật là ''vỏ ốc'' đang nằm sâu trong dạ dày bệnh nhi. 

Hình ảnh siêu âm vỏ ốc trong dạy dày cháu bé.

Tuy là dị vật không sắc nhọn nhưng cứng và lớn khó lọt qua lỗ môn vị và nguy cơ có thể gây tắc ruột. Vì vậy, các bác sỹ đã quyết định nội soi dạ dày và gắp dị vật ra cho bé. Sau khoảng 5 phút nội soi dạ dày đã gắp thành công vỏ con ốc ra khỏi dạ dày cho bé Long. Sau thủ thuật bệnh nhi tỉnh táo bình thường và đã được phòng khám cho xuất viện. 

Vỏ ốc sau khi gắp ra từ dạ dày bệnh nhi 8 tuổi.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Các bậc phụ huynh  cần chú ý con em mình, đặc biệt trẻ em đang trong độ tuổi 2-10 tuổi, do sự hiếu động và nghịch ngộ của trẻ trong lúc chơi, sinh hoạt hoặc ăn uống rất dễ dẫn đến 1 số tai nạn như nuốt dị vật sắt kim loại, đồ ăn, vật cứng....
 

Phan Giang

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện