Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

3 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở Hải Dương khỏi bệnh

08:31, 07/02/2021
Chiều 6/2, tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương), 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương đã trao giấy chứng nhận công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân lần lượt là: BN1664, BN1665 và BN1690.

3 bệnh nhân đều là công nhân và có địa chỉ thường trú tại Chí Linh (Hải Dương), bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng, vào viện không có triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm máu và X-quang phổi đều bình thường. Xét nghiệm SARS-CoV-2 các ngày 31/1, 2/2, 3/2 và 5/2 đều âm tính. 

Họ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khoẻ tại khu vực riêng trong Bệnh viện Dã chiến số 2 trong 14 ngày tiếp theo.

3 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên đã được công bố khỏi bệnh.
3 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên đã được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ tại buổi ra viện của các bệnh nhân, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn mong các bệnh nhân sẽ tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly tiếp theo, ông cũng mong sẽ có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hơn nữa để có thể sum vầy trong dịp Tết cùng gia đình.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ, có sự quyết tâm, có kỹ thuật, chúng ta có thể yên tâm chiến thắng COVID-19. "Hiện tại chúng ta đã có kết quả đầu tiên là 3 bệnh nhân khỏi bệnh, đây chính là thành quả ban đầu trong đợt dịch này. Thành công bước đầu ngày hôm nay là nhờ có sự hỗ trợ vào cuộc của tỉnh Hải Dương, sự hy sinh chấp nhận thử thách của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sự vào cuộc quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2"- ông Khoa cho biết. 

Bệnh nhân 1664 xúc động gửi gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho anh và các bệnh nhân khác. "Sau thời gian điều trị, giờ chúng tôi đã được công bố khỏi bệnh, chúng tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc"- bệnh nhân 1664 nói.

Cũng trong chiều 6/2, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng quà Tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến 2.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm