Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

3 học sinh Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2, thêm nhiều khu dân cư bị phong tỏa

18:17, 02/02/2021
Xuất hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập thêm một số vùng cách ly tại các khu dân cư và các địa phương.

Đến 17h chiều nay (2/2), tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19. Đáng chú ý, trong số những trường hợp này có 3 học sinh Trường Tiểu học Hiến Thành (thị xã Kinh Môn) và đã được Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Đại diện Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết, ngay khi bố trí điều dưỡng chăm sóc cho 3 bệnh nhi này, điều dưỡng sẽ kết nối điện thoại bằng hình ảnh, video để phụ huynh có thể liên lạc, theo dõi sức khỏe con mình thường xuyên. 

Bà Sái Thị Yến, Bí thư Thị ủy Kinh Môn (Hải Dương) kiểm tra khu cách ly tập trung.
Bà Sái Thị Yến, Bí thư Thị ủy Kinh Môn (Hải Dương) kiểm tra khu cách ly tập trung.

Đến thời điểm này, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 14/23 xã, phường của thị xã Kinh Môn. Trưởng Ban chỉ dạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập thêm một số khu vực cách ly y tế gồm một đoạn phố Trần Bình Trọng, phường Trần Phú (TP Hải Dương), một số cụm dân cư thuộc Khu dân cư đội 7, thôn Ngọc Hòa xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang và khu dân cư Phú Tảo, phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương cùng 6 cụm dân cư thuộc 5 xã, phường của thị xã Kinh Môn.

Bà Sái Thị Yến, Bí thư Thị  ủy Kinh Môn cho biết: "Khi phát hiện ra, chủ trương của tỉnh sẽ chuyển hết lên bệnh viện dã chiến của tỉnh. Đối với địa phương kịp thời rà soát trường hợp trước đây là F2 giờ thành F1 để đưa đi cách ly tập trung ngay, tiếp tục rà soát các F tiếp theo, với phương châm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh là thần tốc, quyết liệt.  Hiện nay, thị xã có 7, 8 địa điểm cách ly tập trung, nhưng mới triển khai thực hiện ở 4 địa điểm. Tất cả cơ sở vật chất phục vụ cách ly hơn 1.000 người, giờ chỉ thiếu lực lượng y tế, phục vụ các khu vực cách ly.

Lãnh đạo thành phố Hải Dương kiểm tra tại khu cách ly y tế phố Trần Bình Trọng, phường Trần Phú.
Khu cách ly y tế phố Trần Bình Trọng, phường Trần Phú.

Tính chung trong 6 ngày qua, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 214 ca mắc Covid-19, tập trung chủ yếu ở thành phố Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành, Ninh Giang, Cẩm Giàng và TP Hải Dương./.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm