Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam: "Chúng ta giữ được Tết an lành trong điều kiện mới"

09:12, 14/02/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đến giờ phút này chúng ta đã giữ được cái Tết an lành trong điều kiện mới.

Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều 13/2 (mùng 2 Tết), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của các địa phương, đặc biệt là địa phương đang có ca nhiễm trong những ngày Tết cố gắng thực hiện nghiêm các yêu cầu về chuyên môn của Bộ Y tế.
“Đến giờ phút này chúng ta đã giữ được cái Tết an lành trong điều kiện mới”, Phó Thủ tướng nói.
Phó Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thầy thuốc, cán bộ chiến sĩ quân đội, công an, những lực lượng làm nhiệm vụ từ cấp tỉnh đến các cụm dân cư thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch. Nhờ vậy, đến giờ phút này, theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo và báo cáo trực tiếp của một số tỉnh, chúng ta cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Các ca nhiễm mới đều nằm trong khu cách ly, phong tỏa, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.
"Tuy vậy chúng ta vẫn không được mất cảnh giác, vẫn phải tiếp tục”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh và đề nghị các địa phương tiếp tục quản lý chặt biên giới, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các khu cách ly tập trung, nhất là khu cách ly những người nhập cảnh qua đường bộ."

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều mùng 2 Tết.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều mùng 2 Tết.

Từ thực tế đợt dịch vừa qua, Phó Thủ tướng yêu cầu tất cả các tỉnh phải rút kinh nghiệm, sẵn sàng cho tình huống khi phát hiện ổ dịch ở nơi tập trung đông người, phải cách ly tập trung ngay, như trường hợp ở ổ dịch tại nhà máy POYUN với khoảng 3.000 người. “Không được để lãng phí một giờ, phút nào và cách ly phải thật an toàn”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa kêu gọi người dân luôn cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang. Thực tế cho thấy đeo khẩu trang, kể cả khẩu trang vải được Bộ Y tế cấp phép sản xuất đều có tác dụng ngăn ngừa virus. Các tỉnh tiếp tục xử phạt những người ra nơi công cộng không đeo khẩu trang.

“Sau kỳ nghỉ Tết, khi quay trở lại làm việc, các địa phương phải tăng cường chỉ đạo tất cả cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, bến bãi… thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự đánh giá định kỳ, cập nhật lên bản đồ chống dịch (antoancovid.vn) trên tinh thần an toàn mới hoạt động và chịu trách nhiệm trước chính quyền các cấp”, Phó Thủ tướng nói.

Theo VTC

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm