Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Việt Nam cán mốc 20.000 người tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca

08:30, 17/03/2021
Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia, trong ngày 16/3, cả nước có thêm 4.260 người đã được tiêm chủng vaccine COVID-19 AstraZeneca.

Đến cuối giờ chiều 16/3, đã có tổng cộng 20.695 được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Đây là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Theo báo cáo nhanh từ các điểm tiêm chủng, trong ngày 16/3, Chương trình Tiêm chủng Mở rộng cũng ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm, với các dấu hiệu như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, phát ban, đau cơ, buồn nôn, tiêu chảy… 

 

Chương trình Tiêm chủng Mở rộng đã tổ chức kiểm tra giám sát tại một số tỉnh/thành phố cho thấy công tác an toàn tiêm chủng và tư vấn trước tiêm chủng được tất cả các địa phương thực hiện đầy đủ.

Người đến tiêm được thông báo số điện thoại của các cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp để được hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đảm bảo an toàn tiêm chủng, các điểm tiêm còn bố trí các phòng theo quy tắc một chiều, giãn cách giữa các bàn, các phòng để phòng chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nếu người được tiêm xuất hiện dấu hiệu mẩn ngứa lan rộng, mạch nhanh, huyết áp tăng cao hoặc tụt, tức ngực khó thở, chân tay lạnh… hoặc có diễn biến nặng lên thì cần đến ngay bệnh viện để được xử trí kịp thời./.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm