Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bác sĩ mắc COVID-19, BV Bệnh Nhiệt đới TW ngừng khám, cách ly toàn bộ nhân viên

14:47, 05/05/2021
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp khám bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở, cách ly toàn bộ nhân viên và người nhà.

Ngày 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra thông báo về việc các đơn vị đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

 

Đặc biệt, bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở. Khoa Khám bệnh KC, Khám bệnh GF, Khám bệnh TYC, Khoa Nhi, phối hợp Phòng CTXH thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19.

Trước đó, chiều 4/5, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã nhận báo cáo từ Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ làm việc tại bệnh viện này.

Bác sĩ này có lịch trình rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp F1 ở rất nhiều quận huyện. "F1 của trường hợp này ở Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, rất nhiều quận huyện. Trường hợp này sinh sống ở quận Ba Đình và có đi hát karaoke ở quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa). Ngay lập tức chúng tôi đã thông báo cho hệ thống y tế để truy vết", bà Hà thông tin.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm