Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

200 lao động ở Hà Tĩnh hàng ngày vẫn đi lại làm việc tại KCN Bắc Vinh

15:23, 09/06/2021

Tại khu công nghiệp Bắc Vinh hiện có 6.430 lao động đang làm việc trong 24 doanh nghiệp. Trong số đó, có gần 200 lao động là người Hà Tĩnh hàng ngày vẫn đi về và đến các công ty để làm việc. 

Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam nêu ý kiến đề xuất trong công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp tại KCN.

Để tăng cường phòng chống dịch, ngày 9/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Vinh, xã Hưng Đông và xã Nghi Kim đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp trong KCN Bắc Vinh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các doanh nghiệp nêu ý kiến khó khăn trong quản lý công nhân.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã nêu những khó khăn trong công tác phòng chống dịch như: Nếu có F1, F0 thì các công ty không thể bố trí cách ly cho 1 lượng lớn công nhân; vấn đề test nhanh 20% khi có nguy cơ cao các doanh nghiệp sẽ không thể làm được vì không có nhân lực, không có chuyên môn và doanh nghiệp không biết mua bộ test ở đâu.

 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid thành phố Vinh đã yêu cầu Ban quản lý KCN Bắc Vinh và các doanh nghiệp: Tăng cường kiểm soát việc đi lại của công nhân; bố trí nước sát khuẩn, hướng dẫn công nhân phải thực hiện tốt 5K tại công ty và cả khi đến rút tiền tại cột ATM. Phải chủ động bố trí khu cách ly tập trung chứ không thể bàn giao công nhân phải cách ly cho chính quyền địa phương được vì lượng công nhân rất lớn. Cần thực hiện việc khai báo y tế bằng quét mã QRcode. Đối với các công nhân đi từ vùng có dịch về yêu cầu phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đúng thời gian quy định. Các phương tiện chở hàng từ ngoài tỉnh vào các xí nghiệp, nhà máy phải phun khử khuẩn theo mỗi chuyến ra vào.

Đối với các công ty có công nhân là người Hà Tĩnh làm việc đi về kể cả có xe đưa đón phải  tạm thời cho nghỉ việc để chờ chỉ đạo của UBND tỉnh hoặc phải bố trí nơi ở hợp lý đảm bảo an toàn phòng dịch; Phải quản lý tốt việc di chuyển của các công nhân là người Hà Tĩnh ở trọ xung quanh khu công nghiệp. Đối với các công ty có người nước ngoài làm việc cần phải giám sát chặt chẽ, phải báo cáo với chính quyền địa phương để có phương án phòng dịch. Công an thành phố cần rà soát chặt chẽ việc quản lý tạm trú trên địa bàn các xã Hưng Đông, Nghi Kim. Tuyệt đối không được phép chủ quan lơ là, doanh nghiệp không được giấu diếm các thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Hồng Quang 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm