Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An cho phép các phòng khám tư nhân hoạt động trở lại

18:30, 13/09/2021
Ngày 13/9, Sở Y tế Nghệ An có văn bản cho phép các phòng khám đa khoa, chuyên khoa ngoài công lập hoạt động trở lại. Thời gian bắt đầu từ 14h ngày 13/9.

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu các phòng khám thực hiện nghiêm quy định hiện hành về phòng, chống dịch Covid-19, không để lây nhiễm cho nhân viện y tế và lây lan dịch ra cộng đồng. 

Các cơ sở y tế phải xét nghiệm định kỳ cho cán bộ, nhân viên, người lao động, chủ cơ sở, người bệnh và người nhà bệnh nhân. 

Tại các phòng khám, bệnh viện phải xây dựng phương án theo tiêu chí của Bộ Y tế ban hành. Tổ chức đánh giá định kỳ ít nhất 1 lần trong 1 tháng, đối với bệnh viện theo “ Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” tại Quyết định số 3088/QĐ- BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế; đối với phòng khám đa khoa, chuyên khoa, trạm y tế phường, xã đánh giá theo Bộ tiêu chí quy định tại Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 1/12/2021 của Bộ Y tế. Báo cáo kết quả tự đánh giá về UBND thành phố (qua Phòng Y tế, gmail: phongytevinh@gmail.com).

Đồng thời, niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng; phòng dịch vụ chăm sóc khách hàng để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể hẹn lịch khám qua điện thoại hoặc giải quyết vướng mắc, hạn chế tập trung đông người tại cơ sở khám bệnh.

Bố trí phòng cách ly tạm thời cho ca nghi ngờ (chuẩn bị đầy đủ các vật tư phòng, chống dịch trong phòng cách ly tạm thời). Trong trường hợp phát hiện ca bệnh nghi ngờ báo cáo ngay với chính quyền địa phương, phối hợp với các đơn vị liên quan để được hướng dẫn xử trí kịp thời theo quy định.

Đối với các cơ sở là nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý bán thuốc chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Yêu cầu: Bố trí bàn khai báo y tế, người mua hàng khai báo y tế bắt buộc, báo cáo ngày cho trạm y tế, chính quyền địa phương khi người mua hàng có triệu chứng sốt, ho, đau họng, tức ngực khó thở... Đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Định kỳ xét nghiệm 3 ngày/lần bằng Test nhanh kháng nguyên phát hiện sớm Covid-19 hoặc 7 ngày/lần bằng kỹ thuật RT-PCR cho cán bộ, nhân viên, người lao động, chủ cơ sở, người bệnh và người nhà bệnh nhân. ( không áp dụng cho những người tiêm đủ 2 mũi, mũi thứ 2 đã qua 14 ngày).

PV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm