Khoẻ đẹp

Xử lý lỗ chân lông to, viêm

08:13, 02/01/2020
Một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông to do bụi bẩn và các chất nhờn làm nang lông tắc nghẽn.

Trong các nang lông, tuyến bã luôn có vi khuẩn sinh sống, trong đó có khuẩn Propion bacterium acnes. Khi có sự tăng bài tiết chất bã nhờn mà không được tẩy sạch, vi khuẩn này sẽ hoạt động mạnh, gây viêm và thành mụn.

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông to như bạn không giữ vệ sinh cơ thể sạch vì thế bụi bẩn và các chất nhờn làm nang lông tắc nghẽn khiến lỗ chân lông ngày càng to, mở rộng và dẫn đến viêm; cũng có thể do lỗ chân lông được quy định bởi gene trong cơ thể - đó là yếu tố di truyền.

Ảnh minh họa - nguồn: internet
Ảnh minh họa - nguồn: internet

Để hạn chế hiện tượng trên, việc đầu tiên là bạn phải loại bỏ chất bẩn và làm sạch vùng da có chân lông to và hay bị viêm.

Hãy cố gắng tẩy da chết ít nhất 1 lần/tuần để loại bỏ các lớp da bị sừng hóa phía trên bề mặt da.

Sau mỗi lần rửa hãy dùng nước lạnh vỗ nhẹ hoặc dùng đá bọc vào một chiếc khăn và chườm vào xung quanh chỗ chân lông to, việc làm đó sẽ giúp lỗ chân lông se lại.

Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, bổ sung ăn trái cây, rau tươi và bảo vệ da khi sống, làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn là cần thiết để có làn da khỏe, đẹp.

Theo SK&ĐS

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện