Thế giới

Nổ kho vũ khí chứa 75.000 tấn đạn, Nga sơ tán hơn 2.000 người

08:18, 08/10/2020
Nga ngày 7/10 đã sơ tán hơn 2.000 người khỏi các ngôi làng ở khu vực Ryazan, phía đông nam Moscow sau khi hỏa hoạn làm kho đạn phát nổ.

Ngọn lửa bùng phát tại kho đạn vào chiều 7/10. Hơn 400 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu đến tối để dập tắt ngọn lửa và nhà chức trách cho biết có 5 người bị thương nhưng không ai thiệt mạng, AFP đưa tin.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết ngọn lửa bùng lên do cháy tại đám cỏ khô gần đó, khiến đạn trong kho liên tục phát nổ.

Xe chữa cháy đậu cạnh ngôi làng trong khi khói bốc lên sau vụ nổ tại một kho vũ khí của Nga ngày 7/10. Ảnh: AP.
Xe chữa cháy đậu cạnh ngôi làng trong khi khói bốc lên sau vụ nổ tại một kho vũ khí của Nga ngày 7/10. Ảnh: AP.

Kho vũ khí được cho là chứa khoảng 75.000 tấn đạn dược. Lửa và những đám khói khổng lồ bốc cao lên trời. Ủy ban Điều tra cho biết họ đã mở điều tra hình sự về khả năng có vi phạm trong việc quản lý vũ khí.

Cuối ngày 7/10, Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết đã cử thêm nhân viên cứu hỏa từ vùng Moscow và đang sử dụng công nghệ để dập lửa, bao gồm cả một đoàn tàu chữa cháy. Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Yevgeny Zinichev đã đến hiện trường vụ cháy.

Thống đốc khu vực Nikolai Lyubimov nói tình hình rất "phức tạp" nhưng vào buổi tối, ông đưa ra tuyên bố cho biết "điều tồi tệ nhất đã qua, tình hình đang được kiểm soát".

Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã sơ tán hơn 2.300 cư dân sống trong bán kính 5 km xung quanh đám cháy. Các đường cao tốc gần đó cũng bị chặn lại.

Quân khu Miền Tây phụ trách khu vực có vụ cháy cho biết đã sơ tán binh lính sau khi cố gắng chữa cháy không thành công.

Những vụ tai nạn như vậy tương đối phổ biến ở Nga do một lượng lớn đạn dược cũ vẫn còn trong kho.

 

Theo Zing

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện