Thế giới

Tấn công khủng bố tại trại huấn luyện Nga, 11 người chết

07:32, 16/10/2022
Bộ Quốc phòng Nga cho biết một vụ tấn công khủng bố tại khu huấn luyện vùng Belgorod, Nga đã khiến 11 người chết và 15 người khác bị thương.
 

"Vào ngày 15/10, hai công dân thuộc SNG (Cộng đồng Các quốc gia Độc lập) đã có hành động khủng bố tại khu huấn luyện của Quân khu miền Tây ở vùng Belgorod", Bộ Quốc phòng Nga thông báo, TASS đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga nói những tay súng đã dùng vũ khí nhỏ trong buổi tập bắn súng tại khu huấn luyện, nói thêm tay súng đã thiệt mạng khi bị bắn trả.

Các cơ quan thực thi pháp luật đang có những hoạt động xem xét điều tra tại hiện trường.

Khu vực diễn ra vụ việc được cho là nơi tập luyện của nhiều binh sĩ. Những người bị thương đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Tại Belgorod, Thống đốc Vyacheslav Gladkov ngày 15/10 cho biết một kho dầu trong tỉnh đã bốc cháy sau khi bị Ukraine pháo kích.

Kể từ khi Nga phát động “chiến dịch quân sự" tại Ukraine, Moscow nhiều lần thông báo khu vực tỉnh Belgorod - giáp ranh với Ukraine, cũng là nơi tập trung khí tài và xăng dầu Nga - bị Kyiv pháo kích.

Hôm 13/10, giới chức Nga cáo buộc Ukraine phá hủy một kho đạn trong tỉnh, cũng như bắn pháo trúng một trường học, một tòa nhà và một trạm điện trong tỉnh, Reuters đưa tin.

Trước đó, ông Gladkov hôm 11/10 tuyên bố hơn 2.000 người dân trong tỉnh đã bị mất điện sau khi phía Ukraine pháo kích một trạm điện ở thị trấn Shebekino, nơi nằm sát tỉnh Kharkiv của Ukraine. Giới chức địa phương cho biết không có thương vong trong vụ việc.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện