Thế giới

Nổ liên tiếp tại các khu vực của Ukraine sau vụ UAV tấn công Điện Kremlin

12:30, 04/05/2023
Cảnh báo không kích đã được kích hoạt ở nhiều khu vực trên khắp Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kiev.

Truyền thông Ukraine đưa tin một loạt vụ nổ đã xảy ra ở thủ đô Kiev và một số thành phố khác. Hệ thống phòng không đã được kích hoạt để đẩy lùi các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga vào sáng sớm 4/5.

Khói bốc lên sau một cuộc tập kích của Nga vào Kiev, ngày 31/12/2022. Ảnh: Reuters
Khói bốc lên sau một cuộc tập kích của Nga vào Kiev, ngày 31/12/2022. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin UNIAN, có một số tiếng nổ ở Kiev sau khi chính quyền thành phố cảnh báo người dân về một cuộc tấn công sắp xảy ra vào khoảng 2h sáng (theo giờ địa phương).

Nhiều vụ nổ cũng được ghi nhận tại Odessa, theo Hãng Thông tấn RBC của Ukraine. Người dân địa phương đã chia sẻ trên Telegram những bức ảnh và video được cho là cuộc tấn công có chủ đích.

Các khu vực Nikolayev, Poltava, Chernigov, Sumy, Kharkov và Dnepropetrovsk cũng cảnh báo người dân về các mối đe dọa tên lửa.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Các cuộc tấn công trên diễn ra sau khi Ukraine bị cáo buộc tiến hành 2 cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga Putin ở Điện Kremlin. Theo Văn phòng Tổng thống Nga, chiếc UAV bị hạ bằng biện pháp tác chiến điện tử và không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại nào.

“Chúng tôi coi đây là một hành động khủng bố được lên kế hoạch trước và là nỗ lực chống lại Tổng thống Nga”, tuyên bố của Điện Kremlin nhấn mạnh. Nga bảo lưu quyền áp dụng “các biện pháp trả đũa ở bất cứ đâu và khi nào thấy phù hợp”

Ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Hạ viện Nga, ngày 3/5 cho biết sẽ “yêu cầu sử dụng vũ khí có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt” người chịu trách nhiệm cho vụ tấn công./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện