Thế giới

Bầu cử Mỹ 2024: Cựu Thống đốc bang New Jersy Chris Christie từ bỏ cuộc đua

11:20, 11/01/2024

Ứng cử viên Chris Christie tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử của mình và nhấn mạnh 'thà thua khi nói lên sự thật còn hơn nói dối để giành chiến thắng.

Cựu Thống đốc bang New Jersey của Mỹ, ông Chris Christie phát biểu tại Goffstown, bang New Hampshire ngày 6/6/2023.
Cựu Thống đốc bang New Jersey của Mỹ, ông Chris Christie phát biểu tại Goffstown, bang New Hampshire ngày 6/6/2023.

Theo phóng viên tại Mỹ, cựu Thống đốc bang New Jersy, ông Chris Christie ngày 10/1 đã từ bỏ cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2024 sau khi không thu hút được sự ủng hộ cho chiến dịch tranh cử tập trung chỉ trích về chính sách và tính cách của ứng cử viên hàng đầu Donald Trump.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc tranh cử sơ bộ đầu tiên của đảng Cộng hòa ở Iowa vào ngày 15/1 tới.

Phát biểu với những người ủng hộ tại tòa thị chính ở Windham, bang New Hampshire, ông Christie đã tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử của mình và nhấn mạnh "thà thua khi nói lên sự thật còn hơn nói dối để giành chiến thắng."

Ông chỉ trích các đối thủ trong đảng Cộng hòa đã không dám đối đầu trực tiếp với ông Trump, đồng thời chưa bày tỏ sự ủng hộ đối với bất kỳ ứng cử viên nào của đảng này.

Trong cuộc thăm dò của Reuters/Ipsop công bố cùng ngày, tỷ lệ ủng hộ trong đảng Cộng hòa dành cho ông Christie chỉ ở mức 2%, tương đương với cựu Hạ nghị sỹ Liz Cheney, người chưa bao giờ tuyên bố là ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2024.

Trước đó, Thống đốc bang North Dakota, ông Doug Burgum ngày 4/12/2023 cũng đã từ bỏ nỗ lực giành tấm vé đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024, sau khi tỷ lệ ủng hộ dành cho ông trong các cuộc thăm dò liên tục ở mức một chữ số./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện