Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Cháy máy bay tại Nga, 41 người thiệt mạng

07:15, 06/05/2019
Một máy bay chở khách hành trình Moskva - Murmansk đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo do xảy ra cháy trên máy bay. Vụ cháy kinh hoàng này khiến 41 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Hãng thông tấn liên bang (FAN) của Nga ngày 5/5 đã công bố danh sách 73 hành khách đi trên chiếc máy bay Superjet 100 của hãng hàng không Aeroflot vừa phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Sheremetyevo khi đang trong hành trình Moskva - Murmansk, do xảy ra cháy trên khoang.

Phóng viên thường trú tại Liên bang Nga cho hay, theo danh sách này, có tới 72 người có họ tên giống với tên của người Nga và chỉ một người có tên giống với tên nước ngoài là Brooks Jeremy Hinton.

Hiện chưa có thông tin chính thức về quốc tịch của 73 hành khách cùng 5 thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Tuy nhiên, theo thông báo của Ủy ban điều tra Nga, đến nay đã có 41 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, trong vụ việc này.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Ủy ban điều tra Nga đã quyết định tiến hành khởi tố hình sự nhằm xác định xem liệu phi công có vi phạm các quy định an toàn hàng không hay không.

Hiện một số hành khách may mắn thoát chết cho rằng thời tiết xấu và sét có thể là nguyên nhân gây tai nạn. Nhật báo Komsomolskaya Pravda dẫn lời một hành khách có tên Pyotr Egorov cho hay "máy bay đã trúng sét khi cất cánh", buộc phải quay trở lại và "hạ cánh cứng" rồi bốc cháy.

Dịch vụ theo dõi đường bay Flightradar24 cho hay máy bay đã bay 2 vòng trên không ở Moskva trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ sau 30 phút cất cánh.

Đến nay đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng một nửa máy bay đã bị thiêu rụi.

Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn đồng thời yêu cầu các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo TTXVN