TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ở trẻ em

16:26, 25/03/2020
Giới chức y tế không nêu thêm chi tiết cụ thể về giới tính và tuổi chính xác của bệnh nhân cũng như liệu người này có các bệnh lý nền nào hay không.

Mỹ ngày 24/3 đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ở trẻ em. Giới chức y tế cho biết, ca tử vong này là một người “dưới 18 tuổi” đến từ Lancaster, phía bắc Los Angeles, bang California

“Covid-19 không phân biệt tuổi tác, chủng tộc và mức thu nhập”, Giám đốc cơ quan Y tế Los Ageles, ông Barabara Ferrer nói.

 
 Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Giới chức không nêu thêm chi tiết cụ thể về giới tính và tuổi chính xác của bệnh nhân cũng như liệu người này có các bệnh lý nền nào hay không.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Covid-19 tác động nhiều hơn tới các bệnh nhân cao tuổi và có các bệnh lý nền.

Báo cáo mới đây của Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) cho biết trẻ em “có vẻ như bị tác động nhẹ hơn khi mắc Covid-19” và chưa có trường hợp nào cần phải chăm sóc đặc biệt hay tử vong tại Mỹ tính đến 16/3.

Tương tự như báo cáo từ các nước khác, phát hiện này cho rằng nguy cơ mắc các bệnh nặng và tử vong do Covid-19 sẽ cao hơn ở nhóm người cao tuổi.

California là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nhất ở Mỹ do dịch bệnh Covid-19. Los Angeles - khu vực có 10 triệu dân - cũng đã xác nhận 662 ca mắc Covid-19 và ít nhất 11 ca tử vong do dịch bệnh này./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm