Tin tức

Tổng thống Nga: Cần áp dụng biện pháp bất thường để dập dịch COVID-19

09:48, 15/04/2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng đại dịch COVID-19 chỉ có thể đối phó một cách hiệu quả bằng cách kết hợp những nỗ lực của toàn cộng đồng quốc tế.

Trong cuộc họp trực tuyến với các thành viên của Hội đồng Kinh tế Á-Âu (EAEU) ngày 14/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần áp dụng các biện pháp "bất thường" để ngăn chặn sự lây lan virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

Tổng thống Putin nói: "Thực sự cần có các biện pháp bất thường để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm dịch bệnh." Ông lưu ý rằng đại dịch chỉ có thể đối phó một cách hiệu quả bằng cách kết hợp những nỗ lực của toàn cộng đồng quốc tế.

Nga đang thúc đẩy chính cách tiếp cận này tại nhiều diễn đàn quốc tế khác nhau như Liên hợp quốc, Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Tổng thống Nga nhấn mạnh trong vấn đề này, tất cả các nước cần hợp tác, kể cả ở cấp độ EAEU, do đó Nga ủng hộ việc đưa ra một văn kiện chung về cuộc chiến chống lại COVID-19 do các thành viên EAEU soạn thảo.

Đề cập đến tình hình COVID-19 ở Nga, ông Putin cho biết, theo các chuyên gia, Nga vẫn chưa vượt qua đỉnh dịch bệnh. Ông lưu ý chế độ tự cách ly hay cô lập đã được áp dụng tại nhiều chủ thể của Nga và nước này đã cho phép người dân nghỉ làm cho tới ngày 30/4.

Ông nói thêm: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình vệ sinh dịch tễ học, chúng tôi đang tiến hành các biện pháp phòng ngừa cần thiết cũng như các biện pháp khác để hạn chế sự lây nhiễm."

Ông Putin cũng lưu ý rằng để giảm thiểu hậu quả của đại dịch, chính phủ đã duyệt chi số tiền tương đương 1,2% GDP./.

Theo Vietnam+

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện