Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đội tuyển Việt Nam với vị trí thứ 15 châu Á có nhiều thuận lợi và đứng trước vận hội lớn tại vòng loại World Cup 2022

09:01, 12/06/2019
Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo chắc chắn nằm ở nhóm hạt giống số 2 gồm Việt Nam, Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Jordan (hoặc Palestine). Và kết quả này đã giúp đội tuyển Việt Nam đứng trước thời cơ lịch sử, lần đầu tiên giành quyền dự vòng loại cuối cùng tranh suất dự vòng chung kết World Cup 2022.

Theo nhận định của giới chuyên môn rất nhiều khả năng bảng đấu của “Những chiến binh Rồng vàng” sẽ theo 3 kịch bản sau đây:

Bảng đấu tử thần

Trong trường hợp xấu nhất, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với đội bóng mạnh nhất châu Á hiện tại, Iran – đứng 21 thế giới theo bảng xếp hạng FIFA – cùng những đối thủ khó chơi như Jordan, Yemen, Kuwait.Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam từng thua Iran với tỷ số 0-2. Vì vậy, không cần phải bàn cãi thêm về đội tuyển Iran từng khiến Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha điêu đứng tại World Cup 2018.

Ba đối thủ còn lại đều là những đại diện đến từ Tây Á: Jordan (nhóm 3), Yemen (nhóm 4), Kuwait (nhóm 5). Đây đều là những đội bóng “không phải dạng vừa” với nền tảng thể lực sung mãn, thể hình cao to và có lối chơi theo trường phái bóng đá châu Âu. Ông Park và các học trò cưng sẽ rất khó nhọc trong cuộc chiến giành ngôi nhì bảng, bởi Iran quá mạnh có thể chiếm ngôi đầu bảng.

 Iran là đội bóng số 1 châu Á hiện tại.
Iran là đội bóng số 1 châu Á hiện tại.

Bảng đấu nhiều duyên nợ

Cũng có khả năng thầy trò HLV Park Hang-seo bốc thăm vào bảng đấu gồm Hàn Quốc (nhóm 1), Thái Lan (nhóm 3), Indonesia (nhóm 4) và Malaysia (nhóm 5). Nếu xác suất này xảy ra, ông Park sẽ gặp lại đội bóng quê hương trong trận đấu rất đáng chờ đợi. Tuy nhiên, sự háo hức ở bảng đấu này là cuộc chiến nội bộ giữa các nền bóng đá Đông Nam Á.

Cũng có khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Thái Lan sẽ có cơ hội “phục hận” đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, các cuộc đối đầu nảy lửa giữa Việt Nam và Indonesia, Malaysia cũng rất đáng được chờ đợi. Hàn Quốc, công tâm mà đánh giá, vẫn đẳng cấp và rất mạnh nhiều khả năng chiếm ngôi nhất bảng. Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ quyết đấu khốc liệt để tranh ngôi nhì bảng, nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp.

Bảng đấu trong mơ

Bảng đấu này là kịch bản mà người hâm mộ và giới chuyên môn đều mong đợi, rất muốn trở thành hiện thực. Theo đó, Trung Quốc (nhóm 1), Việt Nam (nhóm 2), Trung Hoa Đài Bắc (nhóm 3), Maldives (nhóm 4), Đảo Guam (nhóm 5). Trong trường hợp thần may mắn mỉm cười với đội bóng của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có khả năng chiếm ngôi đầu bảng, qua đó giành vé trực tiếp vào vòng loại cuối cùng.

Đây là viễn cảnh vô cùng khả thi, bởi đội tuyển Trung Quốc là đối thủ vừa tầm và được người hâm mộ bóng đá nước nhà chờ đợi nhất. Đội bóng của ông Park Hang-seo đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng ngôi nhất bảng với đối thủ Trung Quốc. Với đẳng cấp vượt trội và ngày càng tiến bộ, đội tuyển Việt Nam đủ khả năng giải quyết Trung Hoa Đài Bắc, Maldives và Đảo Guam.

ĐT Việt Nam đứng trước vận hội thành công tại vòng loại World Cup 2022. Ả
ĐT Việt Nam đứng trước vận hội thành công tại vòng loại World Cup 2022. 

Nói tóm lại dù chạm trán với đối thủ nào, bảng đấu nào, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ phải nhập cuộc với tinh thần quyết thắng. Quang Hải và đồng đội đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong gần 2 năm qua. Gặp đối thủ càng mạnh, đội tuyển Việt Nam càng có cơ hội thử thách cực hạn của bản thân.

Các nhóm hạt giống vòng loại thứ 2 khu vực châu Á

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc.

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine).

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, CHDCND Triều Tiên, Philippines, Trung Hoa Đài Bắc.

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore).

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal, Đảo Guam và 5 đội vượt qua vòng loại đầu tiên.

Theo Bóng đá

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện