Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đội tuyển Việt Nam nới rộng khoảng cách với Thái Lan trên BXH FIFA

07:34, 18/09/2020
Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất được công bố ngày 17/9, đội tuyển Việt Nam đã nới rộng khoảng cách thêm 1 bậc với đội tuyển Thái Lan.

Sau khi không công bố BXH tháng 8, FIFA đã đưa ra BXH tháng 9 vào ngày 17/9. BXH lần này đã có nhiều thay đổi khi đầu tháng 9 vừa qua dã diễn ra loạt trận quốc tế ở khu vực châu Âu với các trận đấu trong khuôn khổ Nations League.

ĐT Việt Nam giữ nguyên vị trí 94 thế giới nhưng đã nâng được cách biệt so với Thái Lan.
ĐT Việt Nam giữ nguyên vị trí 94 thế giới nhưng đã nâng được cách biệt so với Thái Lan.

Chính vì thế, dù các đội bóng châu Á không thi đấu nhưng thứ hạng cũng có thể bị thay đổi ít nhiều. Theo đó, ĐT Thái Lan đã bị tụt 1 bậc xuống vị trí thứ 114 thế giới. Trong khi đó, thứ hạng của ĐT Việt Nam vẫn là 94. Như vậy, ĐT Việt Nam đã nới rộng khoảng cách với Thái Lan trên BXH FIFA từ 19 bậc lên thành 20 bậc. 

Trên bình diện châu Á, ĐT Việt Nam đứng hạng 14 trong khi Thái Lan đứng hạng 20. Dẫn đầu châu Á là Nhật Bản. Theo sau lần lượt là Iran, Hàn Quốc và Australia. Ở top đầu thế giới, ĐT Bồ Đào Nha với những chiến thắng liên tiếp ở Nations League đã vươn lên vị trí thứ 5, xếp sau 4 đội là Bỉ, Pháp, Brazil và Anh. 

BXH FIFA tiếp theo dự kiến sẽ có nhiều thay đổi khi đầu tháng 10 tiếp tục diễn ra loạt trận Nations League, vòng loại EURO 2020 và vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. BXH FIFA tháng 10/2020 sẽ được công bố vào ngày 22/10.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm