Thể thao

HLV Park Hang Seo đề cao Công Phượng

16:50, 12/05/2021
Cái duyên ghi bàn của tiền đạo HAGL có thể khiến HLV Park Hang Seo tin dùng cầu thủ này tuyệt đối ở UAE tháng 6 tới trong đội hình tuyển Việt Nam.

Trước đây, Công Phượng chưa bao giờ là tiền đạo hàng đầu của chiến lược gia người Hàn Quốc. Thực tế, chân sút của HAGL rất khó khăn để cạnh tranh một vị trí chính thức trên hàng công đội tuyển Việt Nam.

Từ VCK U23 châu Á, AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022, Công Phượng không nghiễm nhiên chắc suất đá chính.

Tần suất ra sân của Công Phượng thua xa Anh Đức hay Tiến Linh. Đội tuyển của HLV Park Hang Seo không chọn Công Phượng là cái tên không thể thay thế.

Nhưng tới UAE tháng 6 này, Công Phượng chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Park Hang Seo, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup 2022, UAE, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Công Phượng, HAGL, bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup

Sự đa năng và phong độ cao của Công Phượng có thể đóng góp nhiều cho đội tuyển Việt Nam tháng 6. Ảnh: VPF
Sự đa năng và phong độ cao của Công Phượng có thể đóng góp nhiều cho đội tuyển Việt Nam tháng 6. Ảnh: VPF

Phong độ ổn định tại HAGL và đặc biệt là khả năng chịu khó phòng ngự từ xa, đa năng ở vị trí tiền đạo lẫn tiền vệ đã khiến HLV Park Hang Seo nhìn nhận cầu thủ gốc Nghệ An khác xưa.

Chiến lược gia người Hàn Quốc có thể yên tâm khi xếp Công Phượng chơi tiền vệ cánh, hoặc tiền vệ trung tâm với sự hậu thuẫn của 2 tiền vệ khác. Điều này đã giúp HAGL cực kỳ thành công tại V-League 2021 với bộ ba tiền vệ trung tâm Công Phượng – Xuân Trường – Minh Vương (Tuấn Anh). 

Tại HAGL, Công Phượng được “Zico Thái” khuyến khích sút xa, áp sát quyết liệt để thu hồi bóng nhanh nhất. Chính những chi tiết đó đã khiến Công Phượng trở nên toàn diện hơn.

Nếu cột dọc hay xà ngang không từ chối những cú sút xa như búa bổ của Công Phượng, có thể tiền đạo HAGL đã nâng số bàn thắng của mình nhiều hơn cả Văn Toàn (7 bàn và đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League 2021, nhiều hơn Công Phượng 1 bàn).

Phong độ cao của Công Phượng hiện tại khác hẳn những gì cầu thủ này trước đây khi dự bị ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Bỉ, Công Phượng mất hẳn sự tự tin khi trở về khoác áo đội tuyển và có thể chỉ là giải pháp tình thế.

Còn nhớ ở những trận đầu vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo chỉ dùng Công Phượng hạn chế sau thời gian dài dự bị ở Bỉ. Công Phượng đá 4 trận cho đội tuyển Việt Nam (trừ trận thắng Indonesia 3-1 ở sân khách) và không có bàn nào.

Đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ khác khi Công Phượng đạt được trạng thái tốt nhất. HLV Park Hang Seo sẽ có thêm phương án gây bất ngờ cho đối thủ trong 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022. Công Phượng là một quân bài quan trọng, bên cạnh sự trở lại của Phan Văn Đức.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện