Thể thao

U23 Việt Nam chia tay 2 HLV Hàn Quốc

07:35, 23/11/2021
Huấn luyện viên (HLV) Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae đã trở về Hàn Quốc sau khi kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Hợp đồng của HLV Kim Han-yoon với VFF bắt đầu từ năm 2019, trong khi của HLV thủ môn Kim Hyun-tae là từ tháng 10/2020. Trong thời gian làm việc tại U23 Việt Nam, cả hai đều có đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ HLV Park Hang-seo quán xuyến các cầu thủ trẻ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất với ông Kim Han-yoon là cùng U23 Việt Nam giành huy chương Vàng SEA Games 30.

Sau vòng loại U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam không còn giải đấu nào từ nay tới cuối năm nên sau khi kết thúc hợp đồng, VFF không gia hạn hoặc ký mới với hai trợ lý đồng hương của HLV Park Hang-seo.

Hai cựu tuyển thủ Hàn Quốc sẽ không tiếp tục làm cộng sự với HLV Park Hang-seo trong thời gian tới.
Hai cựu tuyển thủ Hàn Quốc sẽ không tiếp tục làm cộng sự với HLV Park Hang-seo trong thời gian tới.

VFF sẽ không tìm người khác thay thế ông Kim Han-yoon mà sẽ nhờ công ty đại diện của HLV Park (DJ Management) giới thiệu gương mặt mới để dẫn dắt U23 Việt Nam từ VCK U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 6/2022.

HLV Park gia hạn hợp đồng một năm hôm 10/11 theo điều khoản tự động với VFF. Ông sẽ làm việc đến 1/2023, với điều kiện là không dẫn dắt đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31 ở Việt Nam vào tháng 5/2022.

Thời gian qua, công ty đại diện của HLV Park đã giới thiệu nhiều HLV và chuyên gia Hàn Quốc đến Việt Nam làm việc. Trong số này có HLV thể lực, HLV thủ môn đã làm việc tại tuyển Việt Nam và U23. Còn tại cấp độ CLB, các HLV và chuyên gia Hàn Quốc đã xuất hiện ở đội Hà Nội và HAGL.

Về danh sách ứng viên cho vị trí tân HLV trưởng U23 Việt Nam thời gian tới, HLV Park sẽ cùng công ty đại diện thẩm định, đánh giá trước khi VFF đàm phán hợp đồng và đưa ra quyết định.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện