Thể thao

Tuyển Việt Nam: Ông Gong quyết chơi tấn công, thầy Park khó ngồi yên...

08:50, 29/05/2022
HLV Gong Oh Kyun khẳng định sẽ cho U23 Việt Nam chơi tấn công, điều này khiến người tiền nhiệm Park Hang Seo khó có thể ngồi yên cùng tuyển Việt Nam.

U23 Việt Nam chơi tấn công 

Không cần phải tới khi tân thuyền trưởng U23 Việt Nam tuyên bố, với triết lý nền tảng cho giai đoạn đào tạo trẻ tất cả đều biết HLV Gong Oh Kyun có sở thích với bóng đá tấn công.

Sơ đồ mà người kế nhiệm HLV Park Hang Seo ưa thích và đồng thời đang là xu thế chung của bóng đá hiện đại chuộng về tấn công không gì khác 4-3-3.

Thuyền trưởng U23 Việt Nam muốn cho đội nhà đá tấn công 
Thuyền trưởng U23 Việt Nam muốn cho đội nhà đá tấn công 

Tuyên bố và thành công đến đâu thì chưa biết, nhưng theo dõi các buổi tập gần đây của U23 Việt Nam có thể thấy ông Gong Oh Kyun đang cho đội nhà biến tuyên bố thành sự thật.

Cụ thể hơn, tân thuyền trưởng U23 Việt Nam muốn các học trò chơi pressing tầm cao, tốc độ và kiểm soát bóng chặt chẽ… 

Cách đá này nếu thực hiện thành công sẽ là kỳ tích, hay chí ít thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam khá rõ sau quãng thời gian thường chơi chặt chẽ, chờ sơ hở do HLV Park Hang Seo xây dựng.

Tuyển Việt Nam sao có thể ngồi yên?

Về nguyên tắc, mỗi HLV có triết lý, phương pháp riêng và đưa vào trong đội bóng của mình. Thế nên ông Gong thích tấn công chẳng có nghĩa HLV Park Hang Seo phải theo và ngược lại.

Tuy nhiên với đặc thù của bóng đá Việt Nam lại khác, trong vài năm qua HLV Park Hang Seo đã xây dựng cho các đội tuyển dưới thời của mình một hệ thống, hay đúng hơn triết lý chơi bóng trải dài từ U23 Việt Nam lên tuyển Việt Nam một cách khá thành công.

HLV Park Hang Seo có lẽ khó có thể ngồi yên 
HLV Park Hang Seo có lẽ khó có thể ngồi yên 

U23 Việt Nam thời điểm đầu ông Park dẫn dắt giờ tiếp tục đang giữ vai trò nòng cốt ở tuyển Việt Nam nên việc thay đổi không cần thiết.

Nhưng hiện tại lại khác, U23 Việt Nam đã thay người cầm lái, thế nên để tạo ra sự xuyên suốt cho các đội tuyển sau này rõ ràng cần một sự đồng bộ về lối chơi.

Sẽ chẳng dễ dàng nếu như quân ông Gong lên tuyển Việt Nam và phải chơi theo cách quá khác biệt như khi đá tại U23 Việt Nam.

Vậy nên, có lẽ khi U23 Việt Nam thay đổi lối chơi, HLV Park Hang Seo cũng cần làm gì đó để đồng bộ cùng người đàn em với tuyển Việt Nam.

Nghe thì ngược ngạo, nhưng cần nhớ rằng sau AFF Cup 2022 khả năng HLV Park Hang Seo sẽ rời ghế nóng nên rất có thể chính ông Gong kế nhiệm thì việc xây dựng lối chơi đồng bộ từ sớm cũng hợp lý.

Nhắc lại rằng, trong nhiều lần trước đây chính thuyền trưởng tuyển Việt Nam từng nói rằng muốn thay đổi cách chơi cho đội nhà, thì giờ là lúc làm điều đó.

Cho tuyển Việt Nam chơi tấn công bài bản, linh hoạt ngay từ bây giờ tại sao không HLV Park Hang Seo?

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện