Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra vùng bị cô lập do lũ ở Hưng Nguyên

19:31, 20/10/2020
 Chiều 20/10, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại huyện Hưng Nguyên. 
Mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về làm mực nước sông Lam dâng cao.

Mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về làm mực nước sông Lam dâng cao. Hiện nay, có 400 hộ ở xã Châu Nhân huyện Hưng Nguyên bị cô lập. Nơi ngập sâu nhất khoảng 1,5 m, trên 100 ha rau màu, gần 100 ha cá vụ 3 và gần 70 ha ngô vụ đông bị ngập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra vùng bị cô lập do lũ ở Hưng Nguyên.

Khu vực này thường xuyên bị cô lập, nước vào nhà khi có mưa lũ lớn ở vùng thượng nguồn nên người dân đã chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, kê cao đồ đạc, chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm để sống chung với lũ.

Hiện nay, có 400 hộ ở xã Châu Nhân huyện Hưng Nguyên bị cô lập.

Sau khi đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, tuyên truyền người dân chủ động ứng phó.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, tuyên truyền người dân chủ động ứng phó.

Tại các tuyến đường bị ngập cần cắt cử lực lượng canh gác, cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân. Các gia đình, nhà trường cần quản lý tốt trẻ nhỏ không cho các cháu ra các khu vực nguy hiểm để tránh các rủi ro có thể xẩy ra. Ngành nông nghiệp và các địa phương cần chuẩn bị tốt vật tư, giống cây trồng để hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất vụ đông sau khi nước lũ rút./.

Thúy Vinh - Quốc Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm