Thời sự - Chính trị

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Yên Thành

16:06, 13/04/2021
Sáng 13/4, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Yên Thành. 
Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bùi Thanh An kiểm tra niêm yết danh sách cử tri tại thị trấn Yên Thành.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế và nắm bắt tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Yên Thành. Nhìn chung, địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, thành lập các tổ rà soát, niêm yết danh sách cử tri tại các điểm bầu cử. Quy trình hiệp thương lần 2 và lấy phiếu tín nhiệm cử tri đạt kết quả cao, không có đơn thư khiếu kiện.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An với Ủy ban bầu cử huyện Yên Thành.

Tại buổi làm việc với BCĐ bầu cử huyện Yên Thành, đến thời điểm này, các nhiệm vụ, công việc chuẩn bị bầu cử ở huyện đều đảm bảo tiến độ, đúng quy định và đảm bảo yêu cầu. Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện và cấp xã được chủ động, có sự phối hợp chặt chẽ giữa HĐND, UBND, UBMTTQ  và sự chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện và cấp xã đều đạt tiêu chuẩn theo quy định, có phiếu  tín nhiệm đạt tỷ lệ khá cao từ phía cử tri. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thống nhất sơ bộ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện là 91 người, cấp xã là 1947 người. Ban bầu cử huyện  cũng đã phối hợp triển khai công tác tập huấn nghiệp vụ bầu cử, phê duyệt, ấn định đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu. Theo đó, toàn huyện sẽ có 286 đơn vị bầu cử và 303 khu vực bỏ phiếu.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bùi Thanh An kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bùi Thanh An yêu cầu trong thời gian tới, Ủy ban bầu cử từ huyện đến cơ sở ở Yên Thành cần chú trọng kiểm tra, giám sát nhằm bổ cứu kịp thời từng nội dung, công việc cụ thể, nhất là những địa bàn dự báo có khó khăn; Tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ cho các tổ bầu cử; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; nắm chắc tình hình  trên địa bàn để chủ động các phương án xử lý những vấn đề có thể phát sinh, để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Trung tâm VH TT & TT huyện Yên Thành

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện