Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022

11:53, 07/09/2022
Sáng 7/9, đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022. 
Toàn cảnh buổi tiếp công dân.
Toàn cảnh buổi tiếp công dân.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Bùi Thanh An, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Hồ Lê Ngọc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

a
Ông Hồ Hữu Thân, Đảng viên Chi bộ 8, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu nêu ý kiến, kiến nghị.

Ông Hồ Hữu Thân, Đảng viên Chi bộ 8, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu phản ánh việc Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã chỉ rõ những sai phạm của ông Lê Văn Huề, hiện là Phó Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Văn (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Văn) nhưng không có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lê Văn Huề, đề nghị cần có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các sai phạm của ông Huề.

Ông Hồ Hữu Thân cũng phản ánh: Việc Đảng ủy xã Quỳnh Văn cho ông thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã là trái thẩm quyền và trái với Điều lệ Hội nông dân Việt Nam; Đồng thời, thôi trả lương và các khoản phụ cấp chức vụ của ông nhưng chi bộ vẫn tiếp tục thu Đảng phí theo lương.

Đồng chí Bùi Thanh An - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại phiên tiếp công dân.
Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại phiên tiếp công dân.
Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại phiên tiếp công dân.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự buổi tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy kết luận: Thông báo số 616/2022 của BTV Huyện ủy Quỳnh Lưu kết luận giải quyết đơn tố cáo rõ ràng đã nhận diện được các vấn đề nhưng chưa thực sự sâu sát, bám vấn đề, để chỉ đạo giải quyết một cách căn cơ những khúc mắc ở cơ sở, thậm chí có biểu hiện né tránh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kết luận phiên tiếp công dân.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kết luận phiên tiếp công dân.

Để giải quyết thỏa đáng kiến nghị của công dân và dư luận, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý chỉ đạo: Tỉnh sẽ thành lập một tổ công tác do UBKT Tỉnh ủy chủ trì về cơ sở làm việc, rà soát lại từ chi bộ các vấn đề công dân phản ánh. Phương pháp làm việc là nghe nhiều kênh, tiếp cận nhiều nguồn thông tin.

Trên cơ sở những việc đã được xử lý, giải quyết, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tổ công tác rà soát lại quy trình xử lý cũng như công tác cán bộ của địa phương. Trong thời hạn 30 ngày, Tổ công tác phải giải quyết thỏa đáng cho công dân những nội dung kiến nghị./.

Xuân Hướng - Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện