Thời sự - Chính trị

Tập trung hỗ trợ cho các địa phương khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra

18:17, 26/09/2022
Chiều 26/9, Ban vận động Quỹ vì người nghèo và cứu trợ tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả vận động, tiếp nhận, quản lý, sử dụng quỹ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2022.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ  tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh Nghệ An đã vận động được hơn 205 tỷ đồng. 

Các thành viên dự họp phát biểu tại hội nghị.
Các thành viên dự họp phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh hiệu quả của việc vận động, thì công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí khi tiếp nhận được thực hiện đúng quy định, từ đó tạo được sức mạnh đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

3 tháng cuối năm, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh Nghệ An đưa ra 6 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Trong đó, tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời hỗ trợ các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Tương Dương khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra; Phân bổ Quỹ “ Vì người nghèo” cấp tỉnh cho các địa phương đúng quy định; Triển khai thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 từ ngày 17/10 đến ngày 18/11 và chuẩn bị Chương trình Tết vì người nghèo Quý Mão 2023; Tập trung xây dựng dữ liệu về nhu cầu hỗ trợ nhà ở, sinh kế, khám chữa bệnh sản xuất của người nghèo để có kế hoạch kêu gọi ủng hộ an sinh trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Nam - Quốc Toàn

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện