Thời sự - Chính trị

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa

23:00, 21/01/2023
Thăm, chúc Tết các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long đã có sự chia sẻ sâu sắc tới đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Tối ngày 21/1 (tức ngày 30 Tết), Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các Bệnh viện Đa khoa 115, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. 

Đoàn công tác do đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Thị Mai Thương – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại thời khắc trước Giao thừa, tại Bệnh Đa khoa 115, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An có rất nhiều bệnh nhân đang điều trị. Đây là những bệnh nhân nặng, phải đón năm mới trong bệnh viện. Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa 115 có 90 bệnh nhân, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có 537 bệnh nhân và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An có 50 bệnh nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa 115 đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa 115 đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa.

Thực hiện công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men và vật tư y tế; thực hiện ứng trực 24/24 giờ. Các bệnh viện cũng đã bố trí tốt việc hậu cần, phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của người bệnh và người nhà bệnh nhân trong dịp Tết. Tất cả các cán bộ, nhân viên y tế đã, đang nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân và sẵn sàng ứng phó với các sự cố, dịch bệnh xảy ra.

Thăm, chúc Tết các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long đã có sự chia sẻ sâu sắc tới đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ: Trong thời khắc Giao thừa cận kề, mọi gia đình đoàn tụ sum vầy nhưng với các cán bộ, nhân viên ngành Y vẫn bám trụ ở bệnh viện, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nêu rõ: Đây chính là một nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó cho ngành Y; cũng là sứ mệnh cao cả và thiêng liêng mà chính mỗi cán bộ, nhân viên y tế đã lựa chọn. Tin tưởng và rất mong các cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm để điều trị tốt nhất, xử lý nhanh nhất cho người bệnh; giúp người bệnh được ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau và chiến thắng bệnh tật.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần sẵn sàng vì người bệnh của các bệnh viện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long đã gửi lời chúc mừng năm mới, thắng lợi mới tới các bệnh viện. Trong năm 2023, các bệnh viện tiếp tục có bước phát triển mạnh về chuyên môn, tiếp tục khẳng định là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy hàng đầu cho nhân dân trong tỉnh và khu vực… Chúc cho cán bộ, nhân viên y tế các bệnh viện đón năm mới bình an, thắng lợi; đón thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới ở bệnh viện thật ý nghĩa./

Theo BNA

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện