Thời sự - Chính trị

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại Quế Phong, Con Cuông

19:40, 06/05/2024
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 6/5, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri các huyện: Quế Phong, Con Cuông.
Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Quốc hội, dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 tới. 

 

Tại kỳ họp này, Quốc hội xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật; đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác của đất nước.     

Ông Trần Đức Thuận - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng  và An ninh Quốc hội phát biểu tại hội nghị.
Ông Trần Đức Thuận - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội phát biểu tại hội nghị.


Cử tri xã Quang phong, Cắm Muộn đã có 8 nhóm ý kiến với 22 nội dung về kinh tế, văn hóa, đầu tư xây dựng, giáo dục, an sinh xã hội và phụ cấp cho cán bộ, viên chức, cán bộ bán chuyên trách thôn bản. Trong đó, kiến nghị cần quan tâm mở rộng tuyến đường 48D đoạn đi qua xã đã xuống cấp, nâng cấp đường giao thông tránh lũ, chi trả tiền đền bù giải toả hành lang lưới điện tại bản Nậm Xái chậm, Xây dựng nhà bán trú cho Trường THPT Quế Phong. 

Tiếp xúc với cử tri xã Chi Khê, Con Cuông, các đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri xã Chi Khê về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và những vấn đề có liên quan đến kỳ họp. 

Các đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị đã có 17 ý kiến của cử tri liên quan các chính sách an sinh xã hội như: đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ cấp BHYT cho đối tượng (bộ đội xuất ngũ) và đối với người hưởng tiền tuất trên 80 tuổi; Về nông nghiệp, đất đai, cơ sở hạ tầng, hiện nhiều tuyến đường giao thông, công trình nước sạch ở một số thôn, nảm đã xuống cấp.

Cử tri Con Cuông nêu ý kiến, kiến nghị.
Cử tri Con Cuông nêu ý kiến, kiến nghị.

Cử tri xã Chi Khê cũng phản ánh: Tiến độ cấp mới, cấp đổi giấy chứng quyền sử dụng đất quá chậm, một số băng khoăn của người dân về quyền lợi khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính thôn Tiến Thành và xã Bồng Khê vào thị trấn Con Cuông. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông Phạm Trọng Bình phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông Phạm Trọng Bình phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội, chính quyền và các cơ quan đơn vị liên quan đã giải trình với cử tri các vấn đề thuộc thẩm quyền và sẽ trình lên quốc hội xem xét giải quyết trong kỳ họp tới. 

Nguyễn Việt

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện