Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau 20 ngày

07:35, 02/05/2020
 KCNA cho biết ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành Nhà máy phân bón Sunchon ở Sunchon, phía Bắc Bình Nhưỡng hôm 2/5.

"Tất cả những người có mặt reo hò vang rền”, KCNA cho biết và nhấn mạnh rằng “Lãnh tụ tối cao Triều Tiên đã đem đến những thay đổi mới trong sự phát triển của ngành phân bón, thực hiện cuộc cách mạng lớn để củng cố nền kinh tế tự chủ của đất nước. Điều đó thể hiện sự lãnh đạo xuất sắc của Chủ tịch Kim Jong-un".

 

Tháp tùng ông Kim Jong-un tham dự sự kiện này còn có em gái Kim Yo-jong cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên khác như Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Park Pong-ju và Thủ tướng Kim Jae-ryong.

Đây là lần đầu ông Kim Jong-un xuất hiện sau 20 ngày. Lần cuối cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng là khi ông chủ trì một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên tập trung xung quanh các chính sách đối nội hôm 11/4. 

Ông Kim Jong-un cười rạng rỡ khi đi thăm nhà máy phân bón Sunchon.
Ông Kim Jong-un cười rạng rỡ khi đi thăm nhà máy phân bón Sunchon.

 

Trước đó, xuất hiện nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong nhiều ngày, trong đó có cả sự kiện chính thức quan trọng của đất nước, như lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Các quan chức tại Hàn Quốc và Mỹ cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đang lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ven biển để tránh bị lây nhiễm COVID-19, đồng thời tỏ ra hoài nghi về một số tin tức truyền thông về sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm