TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hà Nội tìm 27 hành khách thương gia bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân Covid-19

09:16, 07/03/2020
 Nữ bệnh nhân N.H.N dương tính với Covid-19 ngồi trên khoang thương gia trở về Việt Nam cùng 27 hành khách khác.

Sau buổi họp giữa đêm của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung một lần nữa trấn an người dân Thủ đô cần hết sức bình tĩnh trước việc thành phố xác nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên.

Bệnh nhân này tên là N.H.N (26 tuổi, tạm trú tại Trúc Bạch, Ba Đình), làm quản lý khách sạn. Ông Chung cho biết, sáng 2/3, cô gái này ngồi ghế 5k, hạng C (hạng thương gia) trên chuyến bay mang số hiệu VN00054 của Vietnam Airlines từ London (Anh) về Việt Nam.

Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khhuya 6/3.
Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khhuya 6/3.

“Ghế hạng C của chuyến bay này có 28 chỗ. Thành phố đang tích cực phối hợp với Vietnam Airlines xác minh 27 khách hạng thương gia còn lại và sẽ công khai khi có thông tin chính xác”, ông Chung nói.

Chủ tịch TP Hà Nội cho rằng, việc tìm 27 hành khách ngồi cùng khoang thương gia trên chuyến bay với nữ bệnh nhân Nhung là một thách thức, vì trong đó có nhiều khách nước ngoài đến Hà Nội du lịch. TP cũng đang phối hợp với Vietnam Airlines xác định toàn bộ số tiếp viên và tổ bay trên chuyến bay số hiệu VN00054 gồm 16 người, để thực hiện cách ly. TP cũng thông báo Vietnam Airlines dừng khai thác chuyến bay này để tiêu trùng, khử độc, khử khuẩn.

Đặc biệt, Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh, việc quan trọng là phải xác định lại toàn bộ lịch trình từ khi nữ bệnh nhân này xuống máy bay, lấy hành lý rồi ra làm thủ tục nhập cảnh, để xem người này tiếp xúc với những ai.

“Cụm Cảng hàng không miền Bắc đang cho kiểm tra lại toàn bộ camera của giai đoạn này để xác định tất cả những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân”, ông Chung nói và cho biết thêm, có 17 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này ở Bệnh viện Hồng Ngọc, những người này cũng sẽ được cách ly.

Theo VTC

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm