Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Cuộc sống kín tiếng của hai con gái Tổng thống Putin

07:12, 13/08/2020
Trong hơn 20 năm lãnh đạo nước Nga, Tổng thống Putin hiếm khi nhắc đến hai con của mình. Công chúng cũng chỉ biết đến hai tiểu thư của ông qua vài thông tin ít ỏi.
Maria Vorontsova (35 tuổi) và Katerina Tikhonova (33 tuổi) là con gái của nhà lãnh đạo nước Nga Vladimir Putin. Thông tin về hai cô vốn ít ỏi, được tiết lộ nhỏ giọt vì ông Putin giữ kín cuộc sống cá nhân.
Chị cả Maria sinh ra ở Leningrad (Saint Petersburg ngày nay) vào năm 1985, còn người em Katerina ra đời tại Đức, trong thời gian ông Putin công tác tại cơ quan cũ - Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB). Tên của cả hai đều được đặt theo tên bà nội và bà ngoại, theo Komsomolskaya Pravda.
Maria theo học ngành sinh học và trở thành một nhà nghiên cứu y khoa. Trong một lần hiếm hoi, cô trả lời phỏng vấn trên truyền hình Nga Russia-1, dưới tư cách đồng sở hữu của một công ty chăm sóc sức khỏe nổi tiếng tại xứ sở bạch dương. Maria đã lập gia đình với một doanh nhân người Hà Lan tên Jorrit Faasse.
Năm 2017, ông Putin khoe với đạo diễn Oliver Stone rằng mình đã lên chức ông ngoại. Người cháu mà Tổng thống Nga nhắc đến là con của vợ chồng Maria. Tổng thống Nga cũng thừa nhận mình hiếm khi chơi đùa cùng cháu ngoại vì công việc quá bận rộn.
Katerina, người con gái còn lại, từng theo đuổi nghề vũ công và tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ ở Nga và nước ngoài. Hiện tại, cô chuyển sang nghiên cứu dự án trí tuệ nhân tạo. Katerina từng kết hôn với tỷ phú người Nga Kirill Shamalov và ly hôn năm 2013.
Khi gia đình chuyển đến thủ đô Moscow vào năm 1996, hai tiểu thư nhà Putin theo học một trường dạy tiếng Đức. Khi cha lên nắm quyền điều hành đất nước, Maria và Katerina chuyển sang học gia sư tại nhà.
Thời đại học, cả hai cô gái được cho là đều sử dụng danh tính giả, không tiết lộ thân phận thật. Trong một dịp hiếm hoi, Katerina xuất hiện công khai, khoác tay ông Putin khi họ di chuyển trên đường phố. Lần khác, cô xuất hiện trên truyền hình để trả lời phỏng vấn, dưới danh nghĩa một chuyên gia về công nghệ sinh học.
Nói về cách dạy con của ông Putin, người vợ cũ từng kể: Trong khi tôi kỷ luật, nghiêm khắc với lũ trẻ, ông ấy là một người cha yêu thương, chiều chuộng con gái.
Nhà lãnh đạo nước Nga từng khẳng định ông muốn giữ hai con gái tránh xa khỏi truyền thông và sống một cuộc sống bình thường, không bị quá nhiều người soi xét.

 

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện