Văn hoá giải trí

Phim có Ngọc Trinh đóng tham dự Liên hoan phim Quốc tế

15:57, 05/02/2023
 "Chị chị em em" được chọn là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt Nam tham dự "Liên hoan phim châu Á Osaka 2023".
 

Theo nhà sản xuất Will Vũ, sau khi ra mắt khán giả trong nước, bộ phim điện ảnh "Chị chị em em 2" sẽ có chuyến xuất ngoại đầu tiên với việc được công chiếu tại 7 thành phố lớn của Úc vào đúng dịp Lễ tình nhân 14-2 sắp tới.

Cùng với đó, bản quyền phim đã được bán cho đối tác ở hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt, bộ phim do Minh Hằng và Ngọc Trinh đóng vai chính đã được chọn là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt Nam tham gia "Liên hoan phim châu Á Osaka 2023" (OAFF 2023) diễn ra từ ngày 10 đến 19-3 tới tại Nhật Bản.
Tại đây, bộ phim sẽ được công chiếu lần đầu tiên trên màn ảnh rộng tại Nhật Bản trong hạng mục "Spotlight" (Tâm điểm) dành riêng cho những tựa phim mới được đánh giá sẽ tạo được tiếng vang trong thời gian tới. Bộ phim còn xuất sắc nhận được ba đề cử cho các giải thưởng gồm: ABC TV Award, Yakushi Pearl Award, Audience Award...

Được biết, "ABC TV Award" là giải thưởng do một trong những tập đoàn truyền hình tư nhân lâu đời và nổi tiếng nhất Nhật Bản là ABC trao tặng cho phim mới hay nhất. "Yakushi Pearl Award" là giải thưởng dành cho diễn viên xuất sắc nhất. Phim hay nhất do khán giả bình chọn sẽ được trao giải "Audience Award".
"Liên hoan phim châu Á Osaka 2023" là sự kiện nổi tiếng được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những giá trị điện ảnh và các nhà làm phim từ Osaka (Nhật Bản) cho đến toàn khu vực châu Á. Liên hoan thu hút 48 phim đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, 13 phim được ra mắt lần đầu trên thế giới, 8 phim được ra mắt quốc tế, 2 phim được ra mắt tại châu Á, 19 phim được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện