Ảnh

Đắm mình vào những bức ảnh xanh mát "giải nhiệt" nắng hè

16:11, 22/06/2020
Đã có gần 18.000 bức ảnh gửi về cuộc thi ảnh #Green2020, tổ chức bởi ứng dụng chia sẻ ảnh Agora, trong đó chỉ có 50 bức được ban giám khảo đưa vào top 50 bức ảnh xuất sắc nhất, để từ đó, công chúng lựa chọn ra một bức ảnh duy nhất nhận được giải thưởng 1.000 USD tiền mặt.

Nói về thông điệp đằng sau chủ đề của giải ảnh lần này, đại diện ban tổ chức cho biết: “Màu xanh là màu của niềm hy vọng bởi đó là màu của sự sống. Hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã tham gia giải ảnh #Green2020. Những bức ảnh ấn tượng dưới đây sẽ giúp khuấy động tâm hồn bạn với những rung cảm đẹp”.

Bức ảnh duy nhất giành chiến thắng của nhiếp ảnh gia @phOWNasaf (Bangladesh) có tên: “Có người tận hưởng cơn mưa, nhưng có người lại khó chịu vì bị ướt” được chụp tại Akkelpur, Joypurhat, Bangladesh. “Đó là một ngày nắng và tôi đã lên kế hoạch đi chụp ảnh. Tôi phát hiện ra cậu bé này đang hái hoa, và chỉ một lát sau mưa bắt đầu trút xuống. Cậu ấy nở nụ cười tươi nhất và thuần khiết nhất trên khuôn mặt khi bị ướt. Đối với tôi, hạnh phúc là một trong những kết quả của đức tin đúng đắn. Niềm tin mang lại cho bạn sự tự tin, và sự tự tin mang đến cho bạn năng lượng. Và khi bạn cảm thấy năng lượng, bạn cười một cách vô thức”, nhiếp ảnh gia viết.
Bức ảnh duy nhất giành chiến thắng của nhiếp ảnh gia phOWNasaf (Bangladesh) có tên: Có người tận hưởng cơn mưa, nhưng có người lại khó chịu vì bị ướt, được chụp tại Akkelpur, Joypurhat, Bangladesh. Nhiếp ảnh gia viết: Đó là một ngày nắng và tôi đã lên kế hoạch đi chụp ảnh. Tôi phát hiện ra cậu bé này đang hái hoa, và chỉ một lát sau mưa bắt đầu trút xuống. Cậu ấy nở nụ cười tươi nhất và thuần khiết nhất trên khuôn mặt khi bị ướt. Đối với tôi, hạnh phúc là một trong những kết quả của đức tin đúng đắn. Niềm tin mang lại cho bạn sự tự tin, và sự tự tin mang đến cho bạn năng lượng. Và khi bạn cảm thấy năng lượng, bạn cười một cách vô thức.

Một số tác phẩm tiêu biểu trong top 50 của #Green2020.

Tác phẩm đầu máy hơi nước được chế tạo những năm 1940 đang chạy đến gần một ga đường sắt trong khu rừng ở Đức của nhiếp ảnh gia boursch (Nga).
Nhiếp ảnh gia saattedraphzeriay (Tây Ban Nha) miêu tả về tác phẩm chụp trong rừng ở Cantabria, Tây Ban Nha: Tôi muốn miêu tả vẻ đẹp của thiên nhiên trong một khu rừng như trong câu chuyện cổ tích.
Tác phẩm chụp tại Ubud, Indonesia
Bức ảnh Thiên nhiên đô thị ở Singapore của leemumford8 (Hồng Kông)
Từ trên cao của mikhail_derevyanov chụp ở Moscow, Nga.
Bóng đá trong rừng xanh của artempikalov (Nga)
Ngâm hồ buổi sáng ở Eibsee, Đức của cannonmatt (Anh)
Móng vuốt rồng chụp tại Wales của joncleave (Anh)
Bức ảnh Sự vĩ đại của thiên nhiên ở Indonesia của jordisark (Tây Ban Nha)
Tác phẩm Bầu trời xanh của nhiếp ảnh gia superiaia (Ý) bên hồ đóng băng ở Thụy Điển.
Tác phẩm Trên đường của touhid_biplob (Bangladesh)
Tác phẩm Đánh cá ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi, Việt Nam) của nhiếp ảnh gia alexcao (Việt Nam). Người chụp chia sẻ: Tôi chụp bức ảnh này vào sáng sớm ngày đầu tiên của mùa xuân ở Sa Huỳnh, nơi nổi tiếng với ngành công nghiệp đánh bắt cá. Lúc này, nước rất trong và thuyền đang thu lưới đầy cá cơm.
Bức ảnh mang tên Bucolic của e.stis (Ý)
Sắc thái của màu xanh lá cây, túp lều nhỏ bên hồ của seplb (Áo)
Hồ bơi tự nhiên của ghislainfave (Pháp) ở công viên bang Jalapão, Brazil.
Tác phẩm đền Prambanan - ngôi đền Hindu lớn nhất ở Indonesia, cũng như một trong những ngôi đền đẹp nhất ở Đông Nam Á của rwicaksa (Indonesia)
Tác phẩm Nghĩa trang quân đội ở Fleury-devant-Douaumont nước Pháp của knarfphoto (Bỉ) 
Bức ảnh mang tên Những anh hùng thực sự của muhammadridwan06 (Indonesia).
Bức ảnh Con đường xanh ở Nam Ấn của nhiếp ảnh gia carlesalonsophotography (Tây Ban Nha).
Tác phẩm Skógafoss ở Iceland của joelfriend (Anh)
Tác phẩm Đứng trên rìa của jprphotos (Anh) chụp tại Tumpak Sewu, Đông Java, Indonesia

 

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện