Y tế

Mảnh bát vỡ nằm trong khớp gối trẻ suốt 2 năm

08:39, 09/05/2023
Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp rất hy hữu và may mắn với trẻ bởi dị vật sắc nhọn trong khớp gối đã 2 năm nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngày 8/5, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cho biết đã phẫu thuật khớp gối cho bệnh nhi N.T.L.C. (9 tuổi, trú tại Đô Lương, Nghệ An).

Cha bệnh nhi kể cách đây 2 năm, bé C. không may bị ngã chống đầu gối trái vào mảnh vỡ của chiếc bát gây vết thương chảy máu. Sau đó, gia đình đưa trẻ đến trạm y tế để khâu lại vết thương. Theo thời gian, vết thương của bệnh nhi đã lành và có thể đi lại được bình thường.

Gần đây, trong lúc chạy nhảy, bệnh nhi C. tiếp tục bị ngã đập gối trái xuống đất. Sau cú ngã, trẻ xuất hiện tình trạng đau nhiều khớp gối, đau tăng khi vận động. Gia đình nhanh chóng đưa bé C. đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám.

Mảnh sành nằm trong khớp gối trẻ.

Qua hình ảnh chụp phim, các bác sĩ phát hiện bên trong khớp gối của trẻ có hình ảnh dị vật cản quang (chưa rõ bản chất). Bệnh nhân được cho nhập viện và có chỉ định phẫu thuật lấy bỏ dị vật. Kết quả là dị vật mảnh sành sắc nhọn được lấy ra trong sự bất ngờ của gia đình.

Theo các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, đây là trường hợp rất hy hữu và may mắn với trẻ bởi dị vật sắc nhọn như vậy bị "bỏ quên" trong khớp gối đã 2 năm nhưng không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến trẻ.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, dị vật trong khớp có thể gây tổn thương đến dây chằng hoặc nhiễm trùng khớp, ảnh hưởng đến vận động nếu không được lấy ra sớm. Vì vậy, các vết thương vùng khớp, bệnh nhân cần thăm khám ở cơ sở y tế có trang thiết bị đầy đủ và bác sĩ giàu kinh nghiệm để tránh bỏ sót tổn thương.

Sơn Đặng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện