An toàn giao thông

Lật xe bồn chở 20 tấn gas trên cầu vượt, sẵn sàng di tản dân trong bán kính 100m

18:56, 20/09/2021
Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng nhận định xe bồn chở gas gặp nạn như một “quả bom”, nguy cơ nổ rất cao nên phải sẵn sàng di tản toàn bộ người dân trong bán kính 100m.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 20-9, một xe bồn lưu thông từ đường Trường Chinh lên cầu vượt Hòa Cầm. Khi đang vào cua thì xe bất ngờ bị lật ngửa. Vụ tai nạn xảy ra không gây thiệt hại về người nhưng việc giải cứu xe bồn gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Tại hiện trường, hệ thống điện trên xe bồn vẫn còn hoạt động. Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH đã lập tức có mặt, phun nước và bọt Foam để làm mát, đồng thời cử cán bộ chui vào cabin xe để ngắt hệ thống điện đầu máy.

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng sau họp bàn đã lên phương án di dời bồn gas theo cách sử dụng xe cẩu hạng nặng, tích hợp các giải pháp phun nước, phun bọt liên tục để đảm bảo an toàn trong quá trình cẩu. 

Xe bồn chở 20 tấn gas bị lật ngay dốc cầu vượt Hòa Cầm, Đà Nẵng
 Lực lượng chức năng dùng nước, bọt Foam phun liên tục để làm mát, chống cháy nổ.

Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP Đà Nẵng, cho biết lực lượng quyết định phong tỏa toàn bộ bán kính hơn 100m quanh khu vực vụ tai nạn, ngắt toàn bộ hệ thống điện qua khu vực để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

"Tay nghề của tài xế xe cẩu rất quan trọng trong việc tránh sự va đập gây cháy nổ trong quá trình cẩu xe. Bồn xe nặng đến 20 tấn, trong đó chứa đầy gas, rất nguy hiểm" – ông Nam cho biết.

Theo Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, hiện nay xe bồn như một "quả bom", có nguy cơ phát nổ rất cao. Trước mắt, cần triệt tiêu mọi khả năng sinh lửa, sinh nhiệt xung quanh xe bị nạn như ắc quy trên xe, điện chiếu sáng, điện camera giám sát… Bên cạnh công tác cứu nạn, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ tham gia được đặt lên hàng đầu.

Đến 16 giờ cùng ngày, xe cẩu chuyên dụng đã được điều đến hiện trường, nhiều lốp ôtô cũng được huy động để làm tấm đệm khi cẩu xe. Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương xử lý vụ việc...

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện