TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Biểu dương 64 điển hình tiên tiến huyện Quỳnh Lưu, giai đoạn 2015 – 2020

11:52, 15/06/2020
Sáng 15/6, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. 

Dự hội nghị có đại diện Sở Nội vụ; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, nghành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và 64 điển hình tiên tiến trên tất cả lĩnh vực của huyện Quỳnh Lưu. 

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Giai đoạn 2015-2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Quỳnh Lưu có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua có sức lan toả mạnh mẽ như: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị.
Tiết mục văn nghệ tại hội nghị.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xuất hiện mô hình nhà màng, nhà lưới sản xuất rau an toàn, hoa, củ, quả theo tiêu chuẩn công nghệ cao. Phong trào sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh cả về quy mô diện tích và sản lượng. Các phong trào về văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo tốt về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,39%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm.

Đến nay, toàn huyện có 22 xã đạt chuẩn NTM, năm 2020 phấn đấu 100% xã đạt chuẩn, tăng 20 xã so với năm 2015. Trong 5 năm đã có nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ, các Bộ, nghành trung ương, tỉnh Nghệ An biểu dương  và khen thưởng.

Đồng chí Vương Văn Khánh – Phó trưởng ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Văn Khánh – Phó trưởng ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và công tác thi đua – khen thưởng của huyện Quỳnh Lưu; Đồng thời đề nghị thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh việc phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua với những mục tiêu cụ thể, những việc làm cụ thể, có nội dung thiết thực, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng và tự nguyện tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân; Gắn trách nhiệm cụ thể về kết quả công tác thi đua, khen thưởng ở từng cơ quan, đơn vị với người đứng đầu; Nâng cao vai trò, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị tổ chức thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua, tạo động lực phát triển mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Dịp này, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng giấy khen cho 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Thanh Toàn – Hồng Diện

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm