Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hiện trường xưởng gỗ bị lốc cuốn khiến 3 người chết, 18 bị thương

12:43, 12/06/2020
Xưởng gỗ Kiều Thi ở huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) rộng 2.000 m2 bị cơn lốc chiều 10/6 cuốn qua làm 3 người chết, 18 người bị thương.
Khoảng 18h ngày 10/6, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, xảy ra dông lốc, mưa lớn làm xưởng gỗ Kiều Thi bị tốc mái, sập trần. Trong ảnh, khu vực xưởng rộng gần 2.000 m2 bị cơn lốc quét qua tan hoang.
Bà Kiều Thi - Giám đốc Công ty TNHH Kiều Thi, cho biết thời điểm xảy ra cơn lốc có khoảng 100 công nhân đang làm việc. Ước tính thiệt hại có thể lên tới 100 tỷ đồng.
Tại hiện trường, không một khu xưởng nào còn nguyên vẹn. Toàn bộ mái, cột trụ, thiết bị sản xuất đều hư hỏng.
Trong sáng 11/6, lực lượng chức năng huyện Bình Xuyên và tỉnh Vĩnh Phúc đã khám nghiệm hiện trường, kiểm tra lại các thiết bị, máy móc bị hỏng đồng thời phong tỏa các ngả đường hướng vào khu xưởng, khu vực bên trong xưởng để phục vụ công tác điều tra.
Ông Trương Văn Đào - Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ, cho biết cơn lốc chiều qua làm 3 người tử vong và 18 người khác bị thương. Trước mắt, chính quyền xã đã tới thăm hỏi, chia buồn với 3 gia đình có người tử vong, hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.
Nhiều xưởng bị lốc cuốn hết mái, chỉ trơ trọi khung thép.
Chị Hoàng Thị Thư (nhân viên của xưởng) kể lại giây phút hoảng loạn khi cơn lốc đi qua: Khi công nhân trong xưởng chuẩn bị nghỉ ăn cơm thì gió lốc đến, tốc hết cả mái tôn ở xưởng lên cao. Tôi và 3 người nữa nhìn thấy một khe trống nhỏ ở dưới nên cùng nhau chui vào đó. Những người không kịp chui vào thì đều bị mảnh tôn rơi xuống chảy máu đầu.
Chị Thư cho biết chiều 10/6, có 3 bộ phận làm việc, khu vực xưởng ván là nơi có 3 người tử vong. Nhiều người bị thương do mảnh tôn rơi vào đầu, có người gãy chân.
Cơn lốc cuốn theo mái tôn, thổi bay tất cả ra xa hàng km. Bà Lại Thị Sinh (70 tuổi) kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi mái tôn bay đến nhà: Con trai tôi đang vệ sinh ở bể nước của nhà thì mái tôn bay tới, cứa vào đầu. Hiện, nó vẫn ở bệnh viện vì vết thương vẫn chảy máu.
Xe máy của nhân viên bị mái tôn đè. Chủ xưởng gỗ đã đề nghị lực lượng chức năng khẩn trương khám nghiệm sau đó đưa những chiếc xe máy ra trước bởi trong xe vẫn còn xăng. 
Nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Google Maps.

 

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm