TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đi lấy mật ong rừng, người đàn ông rơi từ độ cao 20m tử vong tại chỗ

16:22, 29/06/2020
Người đàn ông vào rừng lấy mật ong, nhưng không may trượt ngã từ trên cây xuống tử vong, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Nạn nhân lao động chính trong gia đình khi phải nuôi vợ, 3 đứa con nhỏ, cùng mẹ già gần hơn 70 tuổi, đã mất sức lao động.

Chiều ngày 29/6, UBND xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương, cho biết trên địa bàn vừa có một người dân tử vong khi đang lấy mật ong trong rừng.

Thông tin ban đầu, vào tối ngày 28/6, anh Viêng Văn Thìn, SN 1988, trú bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp huyện vùng cao Tương Dương, Nghệ An, cùng một số anh em, bạn bè vào khu vực rừng thuộc địa bàn xã Xiêng My, huyện Tương Dương kiếm mật ong rừng bán kiếm thu nhập. Tuy nhiên, trong quá trình trèo cây, tiếp cận tổ ong, anh Thìn không may bị trượt ngã từ trên cây có độ cao khoảng 20 m xuống mặt đất bị thương nặng và tử vong sau đó ít phút.

Bản Xốp Nặm - nơi nạn nhân cư trú.

Theo ông Lương Văn Khoa - Bí thư chi bộ bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp cho biết: “Anh Viêng Văn Thìn không có việc làm ổn định, gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong bản Xốp Nặm. Dù lập gia đình đã lâu nhưng chưa có nhà riêng, hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa để lại.

Khi còn sống, nạn nhân là lao động chính trong gia đình có 6 nhân khẩu, gồm 3 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới học lớp 3, đứa nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi, cùng mẹ già hơn 70 tuổi nhưng đã mất sức lao động vì sức khỏe yếu. Hàng năm vào mùa lấy mật ong rừng anh Thìn cùng một số thanh niên trong bản thường vào rừng tìm lấy mật về bán kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Anh Thìn là một trong những thợ săn ong rừng có tiếng trên địa bàn xã Tam Hợp, nhưng hôm đó không biết sơ suất thế nào mà bị ngã cây cao tử vong” - ông Khoa chia sẻ thêm.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, người dân trong bản cùng gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về mai táng theo phong tục địa phương.

Lữ Phú

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm