TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Trung Bộ

14:54, 29/06/2020
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung bộ cho biết trưa nay (29/6), nắng nóng, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến ở Đồng bằng ven biển: 34.0 – 36.00C; Trung du và vùng núi: 36.0 - 39.00C, riêng tại Tương Dương (Nghệ An) 39.80C 

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai ( 30/6) khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35.5 - 38.5 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ. 

Cảnh báo: Đợt nắng nóng, nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Đợt nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở trung du và miền núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
 

PV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm