Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Người dân trên địa bàn biên giới ký cam kết phòng chống dịch Covid- 19 

18:33, 04/08/2020
Ngày 3/8, Đồn Biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An tổ chức tuyên truyền, phát tài liệu, ký cam kết phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho người dân trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Địa bàn xã Tri Lễ 16 bản với 5 dân tộc sinh sống: Thái, Mông, Khơ mú, Thổ và Kinh có 2.091 hộ/10.531 nhân khẩu.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ đến từng hộ dân để hướng dẫn người dân ký bản cam kết.

Đơn vị đã thành lập nhiều tổ công tác đến từng bản, từng hộ dân để hướng dẫn bà con các biện pháp nhằm phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả như: thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt kiểm tra sức khoẻ, khai báo y tế, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc đông người... Đặc biệt, các tổ công tác đã tuyên truyền ổn định tình hình tư tưởng cho người dân khi trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin không chính xác về dịch bệnh. 

Người dân ký cam kết thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 tại gia đình và cộng đồng.

Dịp này, Đồn Biên phòng Tri Lễ phối hợp cùng địa phương triển khai cho từng hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với các nội dung chủ yếu sau: Khi phát hiện có người lạ hoặc ờ vùng dịch trở về, thông báo ngay cho trưởng bản, y tế bản, chính quyền địa phương và đồn Biên phòng. Không tiếp tay, đưa đón người ờ nước láng giềng hoặc người từ vùng dịch trở về bất hợp pháp; không tự ý qua lại biên giới khi chưa được phép cùa cơ quan có thẩm quyền. Chấp hành nghiêm quy định cách ly y tế khi có yêu cầu của cơ quan có thầm quyền. Chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe, không dấu bệnh và thông báo ngay cho Trạm y tế xã và UBND xã, đồn Biên phòng khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: sốt, ho, đau rát họng, thở gấp, khó thở…

Hùng Phong

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm