Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Quân khu 4 hỗ trợ lương thực cho bà con vùng ngập nặng ở Thanh Chương

14:58, 31/10/2020
Nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ nhân dân vùng bị ngập lụt sớm ổn định cuộc sống, sáng 31/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Đoàn công tác do Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dẫn đầu đã đến hỗ trợ, cung cấp lương thực cho nhân dân vùng bị ngập lụt nặng ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Đoàn công tác của Quân khu đến thăm, động viên bà con xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương.

Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ 3 tấn gạo và gần 1.000 thùng mì tôm cho nhân dân các xã: Thanh Mỹ, Thanh Xuân và Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương. Đây là 3 xã miền núi bị ngập nước sâu từ 1 đến 4m, người dân bị thiệt hại rất nặng về tài sản, cuộc sống hiện tại của nhân dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nơi còn bị chia cắt.

Lực lượng vũ trang huyện Thanh Chương vận chuyển hàng vào cung cấp cho nhân dân.

Đoàn công tác của Quân khu 4 cũng đã đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo và người dân trên địa bàn bị nạn trong quá trình nước lũ dâng cao.

 
Trung tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu trao mì tôm và gạo cho nhân dân huyện Thanh Chương bị ngập lụt.

Tại các điểm đến thăm, hỗ trợ lương thực cho nhân dân vùng lũ, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chia sẻ với những mất mát và những khó khăn của nhân dân hiện đang phải đối mặt. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng bộ đội thường trực, dân quân địa phương tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình. Đặc biệt,  chủ động phối hợp với các lực lượng để sẵn sàng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ khi cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân yêu cầu.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm túc việc trực 100% quân số để sẵn sàng ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão trong thời gian tới./.

Trần Dũng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm